Trong năm2015 Apple để lại dấu ấn của mình với bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus màu vàng hồng độc đáo.
Đã xuất hiện không ít những lùm xùm kể cả trước và sau thời điểm iPhone lên kệ. Tuy nhiên, sau tất cả, iPhone 6s thế hệ mới vẫn xứng đáng là một trong những siêu phẩm hàng đầu trong năm 2015.
Vì thiết kế của iPhone 6s và iPhone 6s Plus gần như thay vỏ iphone 5 không hề thay đổi so với người tiền nhiệm trước đây, nên chỉ duy nhất màu vàng hồng thay vỏ iphone 5 giá bao nhiêu mới đem lại những trải nghiệm mới cho bạn. Nếu bạn đang sở hữu iPhone 5s hoặc những model thấp hơn, iPhone 6s với công nghệ màn hình 3D Touch thực sự sẽ là một chân trời mới. giá bao nhiêu Còn với những ai đang sử dụng iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus, hãy kiên nhẫn chờ tới iPhone 7 hoặc những thế hệ sau đó.
ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Điểm cộng:
- Hiệu năng đã được nâng cấp đáng kể.
- Công nghệ 3D Touch hữu ích.
- Touch ID thế hệ thứ 2 tốt hơn.
- Camera đã được cải thiện.
Điểm trừ:
- Màu vàng hồng không nam tính như Apple đã quảng cáo.
- Thời lượng pin vẫn hạn hẹp.
- Vẫn chỉ 16 GB bộ nhớ trong.
- Số lượng ứng dụng hỗ trợ 3D Touch vẫn hạn chế.


Theo thông lệ hàng năm, iPhone dòng "s" của Apple sẽ không thay đổi nhiều về ngoại hình so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng lại mang tới cho người dùng những cải thiện về tính năng sản phẩm. thay vỏ Tương tự như vậy, iPhone 6s trong năm nay gần như là bản sao của iPhone 6 trong năm ngoái.
Tuy nhiên, xét về mặt thiết kế, thay vỏ iPhone 6S iPhone 6s vẫn có những nét đặc trưng sau đây:
- Bổ sung thêm phiên bản màu vàng hồng, nhưng lại không hề "nam tính" như Apple từng công bố trước đó.
- Mặt lưng iPhone 6s có thêm chữ "s" nhằm phân biệt với iPhone 6 trong năm ngoái.
- Mặt sau của khay đựng SIM iPhone 6s có khắc IMEI của máy.
- Nếu đã từng sử dụng iPhone 6, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra iPhone 6s cho cảm giác cầm nắm đầm tay hơn, chắc chắn hơn, do trọng lượng của máy đã tăng, đồng thời trang bị hợp kim nhôm series 7000. Ngoài ra, iPhone 6s cũng tỏ ra dày hơn, nhưng không đáng kể.

HIỆU NĂNG
Qua một bài thử nghiệm nho nhỏ ở trên, chúng ta đều thấy được hiệu năng của iPhone 6s tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với thế hệ iPhone 6 trong năm ngoái. Về khả năng đa nhiệm trên iPhone 6s, máy có thể mở cùng lúc khoảng 20 ứng dụng mà không cần tải lại. Tất nhiên, đây hầu như giá thay loa trong là các ứng dụng cơ bản, nhẹ nhàng. Còn với các ứng dụng, trò chơi nặng, việc tải lại là điều có thể xảy ra.
Sau khi kiểm tra bằng ứng dụng Lirum Device Info Lite trên App Store, chúng tôi xác định, đây phiên bản iPhone 6s sử dụng chipset A9 sản xuất bởi TSMC. giá thay loa trong iphone 5 Sau khoảng 2 tuần trải nghiệm, thời lượng pin trên iPhone 6s tỏ ra không mấy khác biệt so với thế hệ iPhone 6 trước đây.
Với cường độ sử dụng ở mức trung bình: sử dụng kết hợp cả 3G và Wifi để lướt web, chơi Facebook, Messenger, Inbox, cũng như một loạt các tính năng iphone 5 cơ bản khác, iPhone 6s trung bình sẽ trụ được trong 10 tiếng đồng hồ, từ 9 giờ sáng tới khoảng 7 giờ tối là phải bật chế độ Low Power Mode.
Với một người dùng iPhone lâu năm, điều này sẽ không mấy gây bất ngờ. Nhưng nếu chúng ta đang cân nhắc nâng cấp lên iPhone 6s, rõ ràng, đây là yếu tố cần lưu tâm.