Nhiều bậc cha mẹ e ngại con em học trường quốc tế sẽ gặp khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vì sợ chương trình học "lệch". Tuy nhiên, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2012 của học sinh trung tam gia su Khuyến Học lại gây ấn tượng. Theo đó, 100 % học sinh thi đậu tốt nghiệp, trong đó tới 63,3% xếp loại tốt nghiệp khá - giỏi, tăng 7,8% so với kỳ tốt nghiệp năm học 2010 - 2011. Cũng trong kỳ thi này, bên cạnh những điểm 9, điểm 10 môn Anh, vốn được coi là “sở trường” của học sinh trường quốc tế, nhiều em học sinh đạt điểm tốt ở các môn toán, hóa học…

Sự bổ trợ giữa hai chương trình học cũng như thời lượng hợp lý của mô hình đào tạo này vừa đáp ứng được nhu cầu thi lấy chứng chỉ quốc tế, phục vụ cho việc du học sau này của học sinh đồng thời vẫn bảo đảm đầy đủ các môn học trong chương trình THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Với thầy cô gia sư, nội dung học được xây dựng trên cơ sở “tối ưu hóa” chương trình chung. Theo đó, kiến thức sẽ được hệ thống hóa một cách khoa học, dễ hiểu, dễ tiếp thu và ghi nhớ.

Đồng thời, các học phần cũng được phân bổ chi tiết, hợp lý cùng việc giảng dạy của thầy cô gia su, phân tầng theo năng lực của học sinh. Phương pháp giảng dạy lý thuyết gắn liền với thực tế (đối với các môn khoa học); vận dụng, thực hành các kỹ năng “mềm” như thuyết trình, hùng biện, làm việc nhóm vào một số môn xã hội… giúp học sinh tiếp cận và hiểu vấn đề nhanh nhất và hiệu quả nhất, đồng thời khơi gợi hứng thú trong từng tiết học, môn học… Thay vì học “vẹt”, ghi nhớ một cách máy móc, thụ động, các em có thể nắm bắt kiến thức ngay trên lớp, đồng thời biết phân tích, kiến giải, phản biện dựa trên những kiến thức đó.

Những điểm số đẹp trên bảng điểm tốt nghiệp THPT cùng những chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế IELTS Academic 6.5, chứng chỉ Công nghệ thông tin ICDL Advance (được công nhận tại 148 Quốc gia trên Thế giới) mà học sinh Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc lãnh nhận sẽ là những bảo đảm cho các em tự tin trong việc chuyển tiếp vào học bậc học tiếp theo tại các hệ thống trường trong nước và quốc tế