Tấm chống ám khói ngày nay đang dần trở nên thịnh hành và không còn xa lạ với các gia đình, đặc biệt là các gia đình có truyền thống thờ cúng các Đấng ở trên và Ông bà cha mẹ đã mất. Việc thờ cúng là truyền thống lâu đời của dân Việt Nam ta, vừa cầu mong cho linh hồn người đã khuất được an nghỉ muôn đời, vừa cầu xin cho người tại dương thế có cuộc sống an lành và may mắn, thế giới hòa bình, hàng xóm láng giềng yêu thương nhau..

Tấm chống ám khói là sản phẩm ra đời bởi nhu cầu tất yếu trong quá trình thờ cúng. Việc thờ cúng sử dụng nhang khói, hương trầm.. làm bay những khói hương lên, và chúng là nguyên nhân làm cho trần nhà tại bàn thờ thường xuyên bị ố vàng, đen sau một thời gian sử dụng. Tấm chống ám khói có tác dụng hút khói, Tấm chống ám khói bàn thờ tản khói và điều hướng làm cho khói bay lên không thể làm đen trần nhà, làm mất thẩm mỹ ngôi nhà. Mặt khác chúng còn là vật trang trí khá hoàn hảo cho không gian phòng thờ.
Sẽ có nhiều câu hỏi thắc mắc: không biết nó là một cái máy hút khói hay hoạt động như thế nào?

Thực tế sản phẩm được làm ra phải dễ dàng cho người sử dụng, hướng đến người dùng nhiều hơn, thân thiện với môi trường hơn. Nhìn nó rất gọn gàng, thẩm mỹ. Được thiết kế xoay quanh công dụng chắn khói nhang nên có nhiều kích thước cân đối với từng kiểu mẫu ban thờ.

Cấu tạo: Gồm khung gỗ - Hoa văn tản nhiệt - tấm chắn khói.

Khung gỗ tự nhiên được bao quanh bên ngoài, làm nổi bật bức tranh hoa văn bên trong, đồng thời chắn khói lan ra xung quanh. Bán Tấm chống ám khói Hoa văn tản nhiệt được trang trí bằng các đường nét chủ đạo là chữ Vạn, ở chính giữa có thể là hình tròn và chữ Phúc - Lộc - Thọ. Khói nhang bay lên cuốn theo nhiệt độ, gặp các khe hoa văn, nhiệt độ được toả đều ra xung quanh, chỉ có phần muội than (Phần gây đen trần nhà) được tấm mica chắn lại. Khoảng vài tháng bạn nên rút tấm mica từ khe động ra lau, tấm vừa sạch vừa đẹp như mới.

Sẽ có nhiều câu hỏi thắc mắc: không biết nó là một cái máy hút khói hay hoạt động như thế nào?

Thực tế sản phẩm được làm ra phải dễ dàng cho người sử dụng, cách chống ám khói trần nhà khi thắp ​hương hướng đến người dùng nhiều hơn, thân thiện với môi trường hơn. Nhìn nó rất gọn gàng, thẩm mỹ. Được thiết kế xoay quanh công dụng chắn khói nhang nên có nhiều kích thước cân đối với từng kiểu mẫu ban thờ.