Hôm nay dịch vụ Sửa Ti Vi tại Nhà Hà Nội của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khi gặp sự cố smart tivi xử lý chậm hình ảnh và một số các chức năng khác

Chắc hẳn bạn cảm thấy rất khó chịu khi smart tivi của mình không nghe lời, hoạt động trở nên trì trệ và có lúc còn bị đơ. Đừng quá lo lắng, một chiếc tivi như mới sẽ quay trở lại sau khi bạn biết được những nguyên nhân thường xuyên gây ra tình trạng xử lý chậm và cách khắc phục chúng.

Cài đặt nhiều ứng dụng không cần thiết
Với tính hiếu kỳ, bạn sẽ không bỏ qua cơ hội tải về những ứng dụng lạ mắt, hấp dẫn để dùng thử một lần. Nhưng đó chính là lý do làm cho tivi bạn chạy chậm. Hãy lọc lại những ứng dụng cần thiết và gỡ bỏ bớt các apps mà bạn không còn dùng nữa để giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng dự trữ trống giúp tivi hoạt động mượt mà hơn.
Gỡ bỏ nhưng ứng dụng không cần thiết của smart TV
Gỡ bỏ nhưng ứng dụng không cần thiết của smart TV
Các ứng dụng vẫn chạy ngầm khi dùng nút Home
Nhấn nút Home sẽ thuận tiện nhất khi bạn muốn quay về trang chủ, song nó khiến cho các ứng dụng bạn không dùng nữa vẫn ngầm hoạt động, làm giảm hiệu suất rất nhiều. Bạn nên hình thành thói quen mới là dùng nút Back hoặc Exit để đảm bảo tất cả mọi chương trình đều đã tắt hoàn toàn khi không còn sử dụng.
Tắt hẳn các ứng dụng bằng nút Back hoặc Exit trên remote tivi
Tắt hẳn các ứng dụng bằng nút Back hoặc Exit trên remote tivi
Danh sách lịch sử trình duyệt web quá dài
Sau một thời gian dài lướt web, lịch sử trình duyệt sẽ đầy ấp những địa chỉ mà bạn đã từng ghé thăm. Nếu danh sách này càng dài thì tivi cũng xử lý mọi thứ trở nên ì ạch hơn. Theo lời khuyên của các chuyên gia, thỉnh thoảng các bạn nên xóa bớt lịch sử trình duyệt web của mình để giúp smart tivi chạy nhẹ nhàng trở lại.
Xóa lịch sử trình duyệt trên smart tivi
Xóa lịch sử trình duyệt trên smart tivi
Phần mềm tivi chưa được cập nhật
Các nhà sản xuất thiết bị điện tử luôn muốn mang đến một sản phẩm tối ưu nhất cho người dùng. Chính vì lẽ đó, bạn nên thường xuyên nâng cấp phần mềm để hệ thống trên tivi luôn đảm bảo tương thích nhất với các ứng dụng tại thời điểm đó. Khi ấy, chiếc smart tivi của bạn sẽ được cải thiện hiệu năng và hoạt động ổn định.
Cập nhật phần mềm hệ thống thiết bị để hoạt động tốt hơn
Cập nhật phần mềm hệ thống thiết bị để hoạt động tốt hơn
Tivi không được nghỉ ngơi thật sự
Bấm nút Power bạn nghĩ rằng tivi đã tắt, nhưng sự thật thì dòng điện vẫn đang lưu thông bình thường, và còn phát ra bức xạ sóng từ làm bạn đi vào giấc ngủ khó khăn. Bạn nên cho tivi ngừng hoạt động thật sự bằng nút nguồn trên màn hình hoặc rút trực tiếp phích cắm điện, thì sau khi khởi động lại tốc độ sẽ không bị chậm nữa.
Tắt nguồn điện hoàn toàn với nút Power trên màn hình TV
Tắt nguồn điện hoàn toàn với nút Power trên màn hình TV
xem video Sửa Ti Vi Sam Sung Tại Nhà Hà Nội
Khôi phục cài đặt gốc
Sau khi đã thực hiện các phương pháp khắc phục trên hoặc không tìm ra lý do vì sao tivi bạn xử lý chậm thì hãy thiết lập lại hệ thống để giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất, nhưng lưu ý là khi dùng cách này thì bạn sẽ bị mất hoàn toàn dữ liệu đã lưu trữ và mọi thứ trở về như mặc định ban đầu.
Khôi phục cài đặt gốc của tivi thông minh
Khôi phục cài đặt gốc của tivi thông minh

Chỉ vài động tác nhỏ giờ đây smart tivi của bạn đã có thể hoạt động nhanh nhẹn trở lại rồi, cả gia đình tiếp tục cùng nhau trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà chiếc tivi thông minh mang lại. Nếu các bạn có thủ thuật nào hay hãy chia sẻ ý kiến bên dưới để mọi người cùng biết nhé!

Nếu kết nối qua HDMI, bạn cũng có thể thử cắm dây vào các cổng HDMI còn lại để kiểm tra.
Trên đây chỉ là một số nguyên nhân rất hy hữu xẩy ra mong có thể giúp ích nhiều ít được cho các bạn . xin cám ơn
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi chi tiết xin liên hệ
Trung tâm Bảo Hành Và Sửa Chữa Ti Vi Tại Hà Nội
Địa chỉ : Trung tâm k9 bách khoa
Điện Thoại : 0943.980.980 - 0485874.224
Email : suativisamsungtaihanoi.nethn@gmail.com
web : http://suativisamsungtaihanoi.net/