Cách ăn hạt Chia đúng và sai.

Có những lý do tốt để chúng ta ăn hạt chia mỗi ngày. Một hạt chia nhỏ nhưng có nhiều Protein, chất xơ, Calcium, Omega-3, nhưng có những cách ăn hạt chia đúng và những cách ăn hạt chia sai, sau đây ad sẽ chỉ cho các bạn một đôi cách ăn hạt chia đúng.


hạt chia tphcm

hạt lanh tphcm

hạt dẻ cười tphcm


Có cảnh huống về một người sử dụng hạt chia, một người đàn ông gặp phải cảnh huống đầy bụng, khó tiêu, sau khi sử dụng 1 muỗng lớn hạt chia khô rồi uống nước. Một trong các lý do để hạt chia được sử dụng trong giảm cân, bởi vì nó nở ra rất nhiều lần khi tiếp xúc với nước cho bạn cảm giác no lâu hơn. Tuy nhiên, việc ăn một muỗng lớn hạt chia khô rồi uống nước không phải là cách thoải mái, vì hạt chia nở quá nhanh trong khi bao tử cần thời kì nhiều hơn để nở rộng. Tạo cho người sử dụng cảm giác khó chịu đầy hơi.

Ngâm hạt chia với nước trước khi dùng chúng thì an toàn hơn, sau khi ngâm với nước hạt chia hình thành một lớp gel dày bên ngoài giúp chúng mền và mượt hơn rất nhiều so với hạt chia khô. một vài chứng cớ khác cũng nói rằng ăn hạt chia sau khi ngâm tốt hơn so với ăn trực tiếp hạt chia khô, vì sự hấp thu tốt hơn ALA (omega-3) sau khi được ngâm, nhưng nghiên cứu đó không nói rõ được là tốt hơn bao lăm lần nên chúng ta cũng coi như chúng có tác dụng như nhau.Dưới đây là 4 cách ăn hạt chia, công thức giúp cho chế độ ăn kiêng của bạn.
  • Trộn hạt Chia với thức ăn, Ya-ua, hay các thức ăn có nước.

Đây là cách thông dụng nhất để ăn hạt chia thô bằng cách rắc lên trên bề mặt đồ ăn hoặc trộn chung với thức ăn trong dĩa. Khuấy hạt chia với bất kì thức ăn ướt nào đến khi hạt chia bắt đầu nở ra và trông quyện chung với thức ăn.
  • Thêm hạt Chia vào bữa ăn bằng cách rắc chúng lên trên bề mặt bánh mì, mì xào, hay thậm chí là cơm.
  • Để cho bữa ăn trưa lành mạnh và nhẹ nhàng, 15- 30g vào cốc nước rồi uống kèm bữa ăn.
  • Trộn hạt chia vào bánh sandwich. Ăn chung với Tuna salad hay trứng, hoặc bơ đậu.
  • Rắc hạt chia vào thức ăn “khô” để giữ cho hạt chia giòn.

Nếu là thức ăn khô, hạt chia nên được giữ cho giòn, sẽ tạo cảm giác ngon hơn. Đối với thức ăn ướt, rắc hạt chia lên bề mặt có thể hạt chia sẽ không nở thành gel được nếu không được trộn đều.
  • Rắc hạt chia trên bề mặt cơm hoặc mì xào.