Tôi viết câu chuyện này có thể mọi người sẽ đánh giá tôi là thằng không ra gì. Nhưng tôi muốn chia sẻ cho mọi người biết về người phụ nữ “nết na” đó.

Trước đây tôi có yêu một cô bé, cô ấy luôn theo tôi, giúp đỡ tôi từ thời tôi còn là sinh viên mới ra trường thất nghiệp cho tới khi ổn định tài chính như ngày hôm nay. Nhưng vì nhiều lý do ở bản thân tôi nên có lần cô bé ấy đòi chia tay để cho tôi biết mà hối hận. Tôi rất yêu cô bé ấy, tôi đã dùng mọi cách để năn nỉ nhưng cô ấy vẫn nhất quyết không gặp tôi. Lúc ấy tôi gần như tuyệt vọng.

Mùng 5/5 tới như mọi năm tôi sẽ cùng cô bé ấy đi chơi. Nhưng năm nay thì… Thế là tôi vô tình rủ N – một cô bạn đồng nghiệp về Sài Gòn ăn uống với tôi.

Cuối tuần, N đến đúng hẹn, điện thoại cho tôi nhưng tôi thì quên mất, điện thoại cũng hết pin không liên lạc được. Hôm sau cô gái đó trách tôi, tôi mới sực nhớ ra thế là tôi hẹn cô ấy tuần sau.

Đúng hẹn, tuần sau cô ấy về Sài Gòn gặp tôi. Chúng tôi đi chơi cũng khá vui, có vẻ như cô ấy cũng thích một thằng “vừa thất tình” như tôi. Tôi buộc miệng hỏi cô ấy “N thích tôi hả?”. Cô ấy gật đầu, thế là chúng tôi quen nhau. Mọi người trong công ty ai cũng khuyên cô ấy đừng nên quen người mới thất tình như tôi nhưng cô ấy bất chấp tất cả vì cô ấy rất yêu tôi từ lâu lắm rồi.

toi-thay-so-nguoi-phu-nu-ngoan-hien-blogtamsuvn

Một hôm, N rủ tôi sau khi đi làm về ghé nhà cô ấy chơi, tôi chấp nhận. Đêm khuya cô ấy sợ ngủ một mình nên muốn tôi ở lại. Rồi cái gì tới cũng tới. Sau đó cô ấy cứ đòi tôi dẫn cô ấy về nhà tôi chơi rồi dẫn tôi về ra mắt cha mẹ cô ấy.
Ads Ai cũng học Đại học qua mạng. Còn bạn?
Ads Thuỷ Tiên chia sẻ tuyệt chiêu đảm bảo mi dài và cong sau 7 ngày
Ads Nguyên nhân và phương pháp giảm đau bụng kinh

Tôi cảm thấy tình cảm của tôi và N tiến triển quá nhanh. Cô ấy rất yêu tôi nhưng tôi không yêu cô ấy, cô ấy đối xử rất tốt với tôi, tôi cũng không biết làm gì khác hơn…

Mấy tháng sau khi chia tay, tôi hẹn gặp cô bé mà tôi yêu. May sao cô bé ấy đồng ý. Tôi và cô bé đó còn yêu nhau rất nhiều dù bây giờ ai cũng có tình cảm riêng. Sau lần đó, tôi muốn cô bé ấy quay về với tôi.

Cô bé ấy đồng ý nhưng nói là cô bé ấy sẽ thay đổi không còn chờ đợi, hay quan tâm tôi nhiều như trước đây nữa. Tôi đồng ý vì rất yêu cô bé đó. Tôi biết rằng tôi nợ cô bé ấy rất nhiều thứ nên tôi chấp nhận dù cô bé không còn yêu tôi nhiều như trước nhưng chỉ cần tôi yêu cô bé là đủ.

Rồi cô bé dứt khoát chia tay người yêu hiện tại. Cô bé ấy biết chuyện N rất yêu tôi, tôi cũng nói không thể dứt khoát chia tay N được. Tôi muốn từ từ chia tay N để cô ấy không đau khổ. Đó là sai lầm của tôi.

Thời qian qua, có đôi lúc cô bé yêu rất ân cần với tôi nhưng có đôi lúc xa lạ. Tôi cần sự chắc chắn, tôi muốn cưới cô ấy làm vợ nhưng cô ấy chưa muốn. Trong khi N lại ân cần chu đáo và có thể cho tôi sự chắc chắn trong khi quen người con gái tôi yêu thì tôi luôn bất an.

Lúc cô bé tôi yêu xa lạ với tôi thì N rất ân cần khiến tôi không thể dứt khoát. Tôi không biết liệu cô bé tôi yêu có rời bỏ tôi một lần nữa không, tôi không thể mất cô ấy được vì một lần đã khiến tôi rất sụp đổ rồi.

Dây dưa qua lại, đến khi mọi chuyện vỡ lẽ tôi đang bắt cá hai tay, người con gái tên N kia đột nhiên nói có thai với tôi, bắt tôi phải chịu trách nhiệm và cưới. Cô bé tôi yêu biết chuyện, cô ấy chỉ im lặng.

Tôi nói tôi không thể cưới N được vì tôi rất yêu cô bé đó, nhưng tôi dám chắc N không thể có thai với tôi được. N làm mọi chuyện rùm beng lên, điện thoại về quê mách ba mẹ tôi, rồi mách chị họ tôi để cả họ hàng tôi biết rằng tôi làm N có thai rồi không chịu cưới, nói tôi lừa tình, lừa tiền cô ấy.