Tóm lược lịch sử hình thành và phát triển của Schneider Electric
- Thế kỉ 19
Năm 1836: Anh em nhà Schneider (Adolphe và Joseph-Eugene Schneider) tiếp quản một xưởng đúc bị bỏ rơi ở Le Creusot, Pháp. Hai năm sau, họ đã tạo ra Schneider & Cie tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp thép. Schneider & Cie phát triển nhanh chóng chuyên sản xuất máy móc thiết bị nặng và thiết bị vận chuyển.
Xem >>> Cảm biến quang Schneider

Năm 1891: Tuy đã trở thành một chuyên gia vũ trang, Schneider đã đổi mới chính mình bằng cách tập trung vào ngành công nghiệp điện - một ngành đang nổi lên.

- Nửa đầu của thế kỷ 20
Năm 1919: Đặt nhà máy Schneider ở Đức và Đông Âu thông qua Liên minh Công nghiệp và Tài chính Châu Âu (EIFU).
Trong những năm tiếp theo, Schneider kết hợp với Westinghouse - một tập đoàn điện quốc tế lớn. Tập đoàn mở rộng hoạt động sản xuất động cơ điện, thiết bị điện cho các nhà máy điện và đầu máy xe lửa điện.
Sau chiến tranh: Schneider dần dần loại bỏ sản xuất vũ khí và chuyển sang xây dựng các công trình sắt thép và điện. Công ty đã được tổ chức lại hoàn toàn nhằm đa dạng hóa và mở ra những thị trường mới.

- Cuối thế kỷ 20
Giai đoạn 1981-1997: Schneider Group tiếp tục tập trung vào ngành công nghiệp điện bằng cách tách biệt với các hoạt động phi chiến lược. Chính sách này được đưa ra dưới hình thức cụ thể thông qua việc mua lại chiến lược của Tập đoàn Schneider: Telemecanique năm 1988, Square D năm 1991 và Merlin Gerin năm 1992.


Xem >>> http://khanghuan.com

Năm 1999: Phát triển lĩnh vực lắp đặt, hệ thống và kiểm soát với việc mua lại Lexel, đứng thứ 2 của châu Âu trong lĩnh vực phân phối điện. Tháng 5 năm 1999, Tập đoàn Schneider được đổi tên thành Schneider Electric nhằm mục đích để nhấn mạnh hơn về chuyên môn của mình trong lĩnh vực điện. Tập đoàn Schneider Electric tham gia vào một chiến lược tăng trưởng nhanh và khả năng cạnh tranh mạnh.

- Đầu thế kỷ 21
Giai đoạn 2000-2009: Giai đoạn tăng trưởng hữu cơ, tự định hướng thị trường mới: UPS (cung cấp điện liên tục), điều khiển vận chuyển, tự động hóa tòa nhà và an ninh thông qua việc mua lại APC, Clipsal, TAC, Pelco, Xantrex và trở thành chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng.
Năm 2010: Schneider Electric tăng cường vai trò dẫn đầu trong việc phát triển Smart Grid, với việc mua lại các hoạt động phân phối của Areva T & D.
Năm 2011: Schneider Electric mua lại công ty phần mềm hàng đầu Telvent để tăng cường khả năng giải pháp cho mạng lưới thông minh và cơ sở hạ tầng quan trọng.
Xem thêm >>> Báo giá biến tần Mitsubishi

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân
Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Show room: 26 Đường V, Trung tâm hành chánh Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương
Điện Thoại: 0274 3736679 - 091 526 6339
Fax: 0274 3796512
Email: hoanguyen@khanghuantech.com