Đảo Cô Tô chính là 1một hòn đảo không lớn xinh đẹp cùng vẻ nguyên sơ, thuần khiết cảnh sắc trữ tình, trực thuộc tỉnh Quảng Ninh. cách trung tâm Hà Nội 250kilomet về hướng Đông Bắc. Vào đợt nghỉ phép lúc du lịch Cô Tô Quảng Ninh là điều chọn lựa hoàn hảo dành cho người thân cũng như người yêu du lịch. Điểm đến du lịch đảo Tuần Châu hay Quan Lạn cũng là các địa điểm cực kỳ được yêu thích bên cạnh Cô Tô.

Phương tiện đi lại
Có rất nhiều phương tiện tới đảo Cô Tô bắt đầu đi từ bến Mỹ Đình hay là Giáp Bát với tiền vào khoảng 130 - 150nghìn/người
Có hai cách để có thể ra đến đảo Cô Tô đó là di chuyển bằng tàu cao tốc cũng như tàu gỗ từ cảng Vân Đồn – đảo Cô Tô. Dịch vụ du lịch thời điểm từ tháng 5 đến tháng 9 thường hay đắt nhiều hơn đối với các thời gian khác bởi thời gian này chính là cao điểm du lịch. Với trường hợp đến huyện đảo Vân Đồn hay cảng Cái Rồng vào khi đêm thì các bạn nên mướn nhà nghỉ để cho sáng ngày hôm sau đi sớm, giá cả chừng 200nghìn đến 300k/1 đêm phòng nghỉ 2 giường. Bạn nên mượn xe để di chuyển cùng chi phí 100k/ngày tự đổ xăng bởi các điểm đến khám phá thường nằm cách nhau 1 vài cây số.
Các điểm nên tham quan trên đảo Cô Tô
Chặng đường tình yêu thường hay được các bạn trẻ ham thích đến để dạo bước trên chặng đường mát rợp tán cây, quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp và không khí mát mẻ.
Dãy đá Cầu Mỵ rộng lớn cũng như dài giúp tấm hình thêm long lanh. Đây chính là nơi hấp dẫn khi bạn đến đảo Cô Tô nên ghé thăm.
Ngọn Hải Đăng Cô Tô: thật lãng phí nếu như ko leo lên ngọn Hải Đăng để ngắm toàn bộ khung cảnh của đảo Cô Tô.
Bãi tắm Vàn Chảy: nước ko được trong, xanh ngắt thí dụ như biển Hồng Vàn thế nhưng ra đây để ngắm nghía mặt trời lặn cũng thật tuyệt vời.
Hồng Vàn: Được mệnh danh biển đẹp bậc nhất ở trên đảo do làn nước biển trong xanh, cát trắng mịn màng.
Dịp nghỉ lễ được đến du lịch đảo Cô Tô quả là lý thú bởi vì nơi này được thiên nhiên dành tặng cho vẻ đẹp lung linh, quý hiếm, cùng với làn nước trong xanh, đợt sóng gợn lăn tăn nhẹ nhàng,…. Có không ít sự thú vị khi đến nơi này. Hi vọng rằng các bạn sẽ có được chuyến du lịch vui và hoàn hảo với lộ trình đi Cô Tô cụ thể.