Được xem là phố Tây có 1 không 2 Hà Nội, pho Ta Hien chứa bên trong mình vẻ đẹp thu hút ko chỉ cư dân trung tâm Hà Nội mà với cả khách du lịch quốc tế. Hãy tìm hiểu cũng như tham quan các điểm đặc biệt của phố này với VNTRIP VN bây giờ nhé!
Nguồn gốc phố Tây Tạ Hiện
Với phố dạo bộ nối dài từ con phố Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến – phố cổ Hàng Bạc xuyên sang Phố Hàng Ngang – Phố cổ Hàng Đào, Phố Tạ Hiệnchính là phố đêm nhộn nhịp bậc nhất ở thủ đô. Con phố Tạ Hiện vốn được gộp lại từ các đoạn đường phố cổ xưa, được gọi danh xưng chính là Rue Géraud ở trong thời Pháp thuộc. Từ năm 1945, phố được đổi tên sang Phố Tây Tạ Hiện, được gọi danh xưng dựa theo 1 vị lãnh đạo phong trào Cần Vương tại phạm vi tỉnh Thái Bình – Tạ Quang Hiện.
gì hay ho lúc tới phố Tạ Hiện?
Nếu như tại Sài Gòn có khu phố Tây Bùi Viện lừng danh, Huế tự hào cùng khu phố ko ngủ Phạm Ngũ Lão thì Phố Tạ Hiện Hà Nội hội tụ toàn bộ nét đẹp buổi đêm của Hà Nội. Là con phố giao thoa giữa nền văn hoá Á – Đông, vừa thấm đẫm nét hiện đại, phóng khoáng, vừa thoang thoảng vị cổ xưa, kín kẽ, Phố Tạ Hiện Hà Nội được coi chính là điểm đến đáng giá nhất trung tâm Hà Nội.
Quán pub, bar sầm uất như là quán 1900 Le Theater Bar,…là những điểm độc đáo tại Phố Tây Tạ Hiện không thể ko nhắc đến, nơi mà khách du lịch có thể hưởng thụ trong những phút giây thăng hoa với ly rượu nồng say bên cạnh tiếng nhạc thú vị.
Ẩm thực ở con phố Tạ Hiện
Món bia là thứ đặc thù địa điểm đây mà lúc nói tới con phố Tạ Hiện người ta sẽ nhớ tới ngay bây giờ. Ai đã từng ghé tới phố Tây Tạ Hiện đều mê mẩn với hương vị bia ngon lành, mát rượi ko điểm đến nào có thể sánh bằng. Thế nên, “khu phố beer giữa thủ đô” chính là tên mà người dân Hà thành thường ưu ái gọi cho phố Tây Tạ Hiện. Bia Tạ Hiện đã trở thành điểm độc đáo khó lẫn cùng bất kể nơi đâu tại trung tâm Hà Nội.
Đặc biệt, món ăn chim cút nướng mật ong thơm ngon tuyệt là món mà bạn không nên bỏ lỡ ở phố Tạ Hiện.
Nếu như vẫn còn băn khoăn chọn địa điểm vui chơi giải trí dịp cuối tuần thì hãy tới ngay phố Tây Tạ Hiện để hòa mình vào ko gian tấp nập, sầm uất đây các bạn nhé!

View more random threads: