Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm Dư luận đang sốt ruột về tình trạng tăng thêm ô nhiễm môi trường do xả thải ở các khu công nghiệp, người sử dung. Để bảo vệ môi trường nhu yếu phải xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm.

chat thai cong nghiep gay o nhiem can dong bo trong hinh 1
Mỗi ngày có tới 240 nghìn m3 nước thải từ các KCN chưa qua xử lý được xả thẳng ra môi trường.
Hàng chục tấn hoá chất đổ ra biển

Theo số liệu của Bộ TN&MT, ô nhiễm môi trường do nước thải từ khu công nghiệp (KCN) những năm gần đây có vận tốc tăng thêm cao hơn nhiều so với nước thải từ các lĩnh vực khác. Trong số hơn 200 KCN đang hoạt động có 165 KCN đã xây dựng sơ đồ xử lý nước thải tập trung, chiếm 79%. Tuy nhiên, trên thực tế, sơ đồ này không vận hành thường, nước thải sau xử lý chưa đạt quy chuẩn. bình chọn sơ bộ, lượng chất gây ô nhiễm tại một số vùng biển ven bờ cho thấy, vùng biển ven bờ Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bà Rịa Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh mỗi năm tiếp nhận hàng trăm nghìn tấn COD và hàng chục tấn hóa chất bảo vệ thực vật, kim loại nặng...

Lý giải về hiện tượng ô nhiễm chất thải công nghiệp gia tăng, các chuyên gia cho rằng, vẫn còn nhiều bất cập trong công tác => Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm => bảng giá xử lý chất thải nguy hại

quản lý, kiểm soát chất thải công nghiệp. Việc DN xả thải trộm ra môi trường vẫn diễn ra và số lượng DN bị phát hiện ít hơn đối với số lượng xả trộm đa số. dù rằng, tổ chức quản lý đã ban hành nhiều văn bản về quản lý môi trường nhưng năng lực kiểm soát hiện tại còn giảm thiểu, cộng với đó là ý thức DN chưa cao. Thậm chí có DN ngày thì vận hành hệ thống xả thải, tối thì lại xả trộm ra môi trường.

bình chọn về công tác quản lý môi trường nước hiện tại, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT khẳng định, đang có về chuyện lớn về mặt quản lý. Các tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường hiện đang ở mức thấp, nhất là trong bối cảnh hội nhập và phát triển kinh tế như ngày nay. “Không nên bất chấp hậu quả về môi trường để thu hút đầu tư. hệ thống pháp luật của Việt Nam khá hầu hết và yếu tố nhưng khi thực hiện lại rất rời rạc, gần như không có kết nối giữa Trung ương với địa phương”, ông Võ lý giải.

TS. Trần Hiếu Nhuệ, Phó Viện trưởng Viện công nghệ nước và Công nghiệp môi trường cho biết thêm: Hiện mới có 50% tỉnh, đô thị có quy hoạch thoát nước, xử lý nước thải, nhưng lại thiếu thực tiễn. Nhiều địa phương chưa bình chọn xem thực hiện đến đâu, rút kinh nghiệm như thế nào, để thành lập lao lý mới. Tại nhiều địa phương có tình trạng DN xuất hiện, tác động rồi mới xây dựng thành KCN. Rõ ràng, ở đây, vấn đề quy hoạch cũng còn bất cập.

Cần cho phép người dân giám sát

Để chắc chắn lớn mạnh kinh tế kết hợp tiện dụng môi trường, các chuyên gia kiến nghị, cần đẩy mạnh việc giám sát trong xả thải. Các tập đoàn công dụng phải rà soát hệ thống quan trắc, xả thải tại các KCN để không xảy ra những chuyện ô nhiễm môi trường như gần đây. Việc kiểm soát, thanh tra, kiểm tra phải kết nối thành một sơ đồ từ DN đến công sở quản lý địa phương, Trung ương thì mới bảo đảm giám sát tất cả.

Bên cạnh sự vào cuộc của tập đoàn quản lý, người sử dung và các tập đoàn xã hội dân sự cần nhập cuộc giám sát môi trường. Tuy vậy, để người dùng nhập cuộc giám sát cũng cần có quy định cụ thể. bây giờ duy nhất mới chỉ có Luật Đất đai có 1 điều khoản cho phép mọi người giám sát trực tiếp, còn các luật khác không có. Giáo sư Đặng Hùng Võ kiến nghị, các tổ chức tác dụng cần sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường cho phép người dân, các tập đoàn xã hội cùng giám sát.

Theo TS. Nguyễn Xuân Sinh, Phó Cục trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công Thương, câu chuyện về quy hoạch tăng trưởng ngành hóa chất còn nhiều bất cập. Địa phương đua nhau thành lập quy hoạch nhưng thực thi, quản lý còn nhiều khiếm khuyết. Ví dụ như quy hoạch ngành hóa chất, có những yêu cầu về đầu tư, khu vực, vùng... nhưng nhiều địa phương lờ đi, hoặc không để ý đến. Thậm chí quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhưng nhiều dự án không có trong quy hoạch vẫn được địa phương chấp thuận.

Đưa ra giải pháp chi tiết hơn, bà Nguyễn Ngọc Lý, Giám đốc Trung tâm Môi trường và Công đồng khẳng định: “Câu chuyện cá chết ở các tỉnh ven biển miền Trung vẫn chưa có hồi kết. Không chỉ có mỗi chuyện cá chết mà hệ luỵ của nó là người sử dung và ngành du lịch cũng bị “chết” theo. Để luật đi được vào đời sống, cần sự chung tay của các bên liên quan và cần xử lý vi phạm môi trường theo hướng hình sự”./.
=> https://www.xulychatthaicongnghiep.n...t-date-la.html
=> https://www.blogmamnon.top/2017/11/n...-giao-duc.html