Trả lời báo điện tử VTC News, ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam đã đưa ra nhận định về thị trường ô tô Việt Nam 2018 và định phong trào của Ford trong năm 2019.  • Ford Ranger đạt doanh số kỷ lục tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương
  • Rashford, Pogba ghi bàn, MU thắng trận sản phẩm công nghệ 7 liên tiếp


Trong năm 2018, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam với chủ yếu biến động. Trong đấy, doanh số ô tô tăng kỷ lục lên mức 276.817 loại, nâng cao 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tuy nhiên, phần lớn doanh số ô tô trong năm 2018 là ô tô được lắp ráp trong nước (CKD), trong khi đó, xe nhập khẩu lại giảm mạnh do 1 số Nghị định mới trong việc nhập khẩu ô tô ngoại về Việt Nam vào đầu năm 2018.
Trả lời báo điện tử VTC News, ông Phạm Văn Dũng, Tổng chủ tịch Ford Việt Nam đã đưa ra nhận định riêng về toàn cầu ô tô Việt Nam 2018 và định phong trào trong năm 2019.

Ông Phạm Văn Dũng, CEO của Ford Việt Nam. (Ảnh: Ford)
Doanh số xe CKD tăng mạnh để bù đắp vào loại ô tô nhập khẩu
- Đầu năm 2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 116, từ ấy, lượng ô tô nhập khẩu được đưa về Việt Nam đã giảm siêu mạnh, ảnh hưởng đến doanh số ô tô của phổ biến hãng xe. Vậy, Ford Việt Nam đã chuẩn bị thế nào để doanh số ko bị giảm sâu?
với một số quy định mới được ban hành trong năm 2018, đã ảnh hưởng tới toàn cầu ô tô, vượt trội những dòng xe nhập khẩu với ảnh hưởng về nguồn cung, bắt đầu từ quý II và quý III. Tuy nhiên, tới cuối quý III những loại xe đã được về Việt Nam, số đông các hãng đã Chắn chắn công tác người mua, điều này cũng là sự chức năng đặc biệt và khởi sắc trong ngành ô tô trong 4 tháng cuối năm.
Để hạn chế các tác động của Nghị định 116, ngay từ đầu quý I, Ford đẩy mạnh bán loại xe CKD trong nước nhằm bù đắp lại doanh số thâm hụt từ xe nhập khẩu.
Trong đó, 7 loại xe của Ford ra mắt ở Việt Nam đang được cấp dưỡng ở nhà thứ Ford ở Hải Dương. Sở hữu định hướng do đó, doanh số của xe CKD năm 2018 của Ford khởi sắc, quý II đã với sự vững mạnh đến 60%, giả dụ so với năm trước nâng cao 25%, những kết quả này đều được duy trì tới các quý sau.
- Ông mô tả thông tin thế nào về những quy định mới trong việc nhập khẩu ô tô trong năm 2018, cụ thể ở đây là Nghị định 116?
Nghị định 116 trong năm 2018 được những siêu thị ô tô kể đại khái. Trong đấy, doanh nghiệp nhập khẩu nên có giấy chứng nhận của nhà xuất khẩu. Tuy nhiên, gần như các quốc gia xuất khẩu ô tô đều không với loại giấy này.
tôi cho rằng, các nước đều với chính sách riêng để tăng trưởng và bảo hộ ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên, phải mang những chính sách cởi mở để khách hàng được hưởng lợi.
mẫu xe bán tải sẽ là mũi nhọn của Ford Việt Nam


- Được biết, loại Ford Ranger đang cại trị hãng xe bán tải (pick-up), ở lan rộng quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, cái xe này luôn trong tình trạng cháy hàng. Vậy, tại sao Ford Việt Nam ko đưa loại xe này về nước để lắp ráp thay vì nhập khẩu nguyên mẫu như hiện tại?
Đối với một mẫu xe lắp ráp, nhập khẩu từ lâu đã là một chiến lược dài hơi. Sở hữu Ford tại khu vực ASEAN chỉ có hai nước mang cơ sở cung cấp là Thái Lan, Việt Nam. Cơ sở cung ứng ở Thái Lan được phân công sản xuất những hai mẫu xe Ranger và Everest. Còn ở Việt Nam, cơ sở đang chú ý cung cấp các loại xe Focus, Transit…
Trong kế hoạch dài hạn, không loại trừ khả năng Ford Ranger sẽ được đưa về Việt Nam lắp ráp. Tuy nhiên, nó lệ thuộc phần đông khía cạnh như dây truyền thêm vào, linh kiện, chính sách. Ngày nay, Ranger được cấp dưỡng tại Thái Lan ko chỉ cung cấp cho thị trường Việt Nam, Thái Lan mà còn bán ra trên thế giới.
- Bộ Tài chính vừa qua với đề xuất nâng cao phí trước bạ đối có xe bán tải, vậy quan điểm của ông về đề xuất đấy như thế nào?
Theo thống kê, khoảng 80% xe bán tải được dịch vụ cho mục đích marketing, phần còn lại công tác cho những mục đích khác. Đa số người sử dụng xe bán tải chuyên dụng cho trong việc làm là tất cả.

do vậy, Bộ Tài chính cần xem xét thật kỹ cơ cấu thuế và lệ phí cho xe bán tải làm cho sao hỗ trợ được các doanh nghiệp sắm xe dĩ nhiên kinh doanh mang hiệu quả. Giả dụ duy trì được 1 tỉ lệ phí thông minh sẽ duy trì được sự cực nhọc có siêu thị và thúc đẩy doanh số xe.
Mặc Dù thế, nâng cao lệ phí trước bạ đồng nghĩa mang việc khách hàng nên gánh thêm mức giá phát sinh. Điều này sẽ tác động trực tiếp vào tâm lý của các bạn cũng như doanh số bán xe bán tải.
mẫu xe đa dụng sẽ vững mạnh mạnh trong thời gian tới
- trên sự thật, thị trường ô tô Việt Nam đang có 1 sự chuyển dịch vô cùng rõ rệt giữa những loại xe con (sedan) sang những loại xe đa dụng (crossover/SUV/MPV). Ông sở hữu nhận định gì về trào lưu này?
xu thế chuyển dịch từ dòng sedan sang những loại xe đa dụng ko chỉ xảy ra tại Việt Nam mà nó còn xây dựng thương hiệu ở được quan tâm những quốc gia trên cuộc sống, đây là trào lưu hơi hiển nhiên trong một vài năm trở lại đây và trong thời gian sau mẫu xe đa dụng sẽ chiếm thị phần cực kỳ lớn của sedan.
hướng phát triển này trái ngược phần lớn so với 15 năm về trước. 1 Thế mạnh của Ford là đã với những hiểu biết trên 70 cung cấp những loại xe đa dụng. Chính vì lẽ ấy, Ford Việt Nam sẽ nhấn mạnh vào vững mạnh loại xe đa dụng tại thế giới trong nước.


- Vậy theo ông, loại sedan ở Việt Nam còn sở hữu chỗ đứng?
nếu nhìn thấy ở Việt Nam, cái sedan vẫn chiếm tỉ trọng khá, tuy nhiên mỗi hãng sẽ có 1 điểm mạnh riêng từ đó các hãng xe sẽ mang chiến lược lớn lên riêng của mình.
Mong muốn chính sách ổn định để liên doanh yên tâm vững mạnh
- Trong năm 2019, chiến lược tăng trưởng của Ford là gì và thế mạnh của Ford so với những đối thủ đang cùng cạnh tranh tại Việt Nam?
trái đất ô tô tại Việt Nam sẽ tiếp tục lớn lên, đây là điều chắc chắn. Tiềm năng của toàn cầu khá cao. Ford Việt Nam mong muốn hoạt động lâu dài ở trái đất tiềm năng này. Bên tôi sẽ tiếp tục quan tâm mang thêm những vật dụng mới chuyên dụng cho nhu cầu ở Việt Nam, tích hợp có những điểm mạnh vốn với. Mở rộng mạng lưới làm cho sao mang trang bị Ford tới sắp hơn mang người trải nghiệm.
lắp thêm của Ford dựa trên 4 trụ cột nhãn hiệu là xanh, an toàn, chất lượng và thông minh. Trong những năm qua, thứ của Ford luôn đạt được nhãn hàng Vậy nên. Đa số các bạn lúc những hiểu biết xe của ford đều với các phản hồi về từng trải siêu thấp. 4/7 Sản phẩm của Ford đang bán ở Việt Nam đi đầu phân khúc của mình, phần nào khẳng định được nhãn hiệu của người chế tạo của Ford đối với người mua.
Các loại Gioăng teflon cho xe hơi tại :tdktech.vn