Cầu nâng 1 trụ rửa xe là thiết bị hiện đại chúng chiếm tới 50% số vốn mà bạn đầu tư mở cửa hàng rửa xe. Chính vì vậy bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi lắp đặt thiết bị này để tránh rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng sau này.
Việc lắp đặt trụ nâng rửa xe được chia làm 2 giai đoạn đó là làm móng và lắp trụ. Trong đó quá trình làm móng và xử lý móng là rất quan trọng. Nếu bạn không làm kỹ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của trụ nâng.
Vậy xin mời các bạn vào đây cùng chúng tôi tìm hiểu xem cần chú ý những vấn đề gì trong quá trình làm móng cho cầu nâng 1 trụ nhé.

Những lỗi kỹ thuật hay gặp phải lúc làm cho móng cầu nâng rửa xe ô tô
Năm ngoái tôi đã từng yêu cầu công nghệ doanh nghiệp tháo bàn nâng ra và cẩu ty nâng lên để làm cho lại móng cầu sở hữu lý do là giàn nâng rửa xe chưa đưa vào thử tải đã bị lún. Mặc dù siêu tốn kém lúc giá thành đề nghị thuê cẩu ty lên và xuống, đào đất lên, đổ bê tông đáy móng, bỏ ống cống xuống hố, vật tư….Nói chung là khiến lại như lắp đặt một cây cầu mới mà thực tế đôi lúc lắp mới nó còn đỡ vất vả hơn ráp lại.

Nguyên nhân là do không mang biện pháp thi công thông minh lúc mạch nước ở đáy móng phun lên quá phổ biến, nhưng nguyên nhân chủ quan và to nhất ấy là chủ nhà ko hiểu được tầm quan trọng của việc thi công móng đúng với phải trong bản vẽ cầu nâng rửa xe một trụ mà công ty đưa cho. Chính do đó mà thợ sau khi đào xong trộn và đổ bê tông thế nào cũng được, làm xong việc mà chẳng bắt buộc chú ý gì cả.
Sai lầm to nhất nó nằm ở ngay đoạn này, những người thợ đào móng đáng ra buộc phải trộn bê tông đúng mác (#300) và trộn sở hữu nước sạch trước khi đổ vào đáy hố mòng. Chứ không phải trộn khô rồi đổ xuống đáy móng rồi sử dụng ngay nước bẩn ở đáy móng ấy trộn với hỗn thích hợp xi măng, cát, đá để tạo thành bê tông đáy móng.

Điều này là sai hoàn toàn về quy trình, quy chuẩn trộn và đổ bê tông cho đúng công nghệ, lúc đổ hỗn mê say xi cát và đá xuống đáy nước bẩn sẽ ko thể đảm bảo khối bê tông được ninh kết như mong muốn. Vấn đề trang bị 2 vã cũng là sai lầm nghiêm trọng đấy là lúc đổ hỗn mê say khô xuống nước tất cả lớp xi măng nổi lên mặt lớp cát và đá. Vô hình chung “nhìn ấy là khối bê tông nhhưng ko còn là bê tông hoặc bê tông không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật” vì lượng xi măng đâu còn đủ để nó liên kết giữa những thành phần hoặc còn quá ít trong lúc tạp chất cùng với cát và đá quá đa dạng vậy thì làm cho sao nó trở thành một khối gắn kết như bê tông bình thường.

Áp lực của xe lên ty cầu, ty cầu sẽ truyền xuống mặt bê tông đáy, nhưng lớp bê tông ko các ko chia đều lực để giàn trải trên đầy đủ diện tích đất ở đáy móng mà lại bị chia cắt ra và cần chịu lực cục bộ. Vì các lớp bê tông móng bị vỡ vụ ra từng mảnh, khi này cầu sẽ không còn giữ được thăng bằng và việc đổ gẫy ty cầu nâng ô tô thủy lực một trụ là chuyện bình thường.

1 vấn đề nữa mà một số khách hàng hay vướng cần đấy là ko xử lý nền móng được thấp, ở các nơi mang tầng địa chất ổn định thì lúc đào xuống độ sâu hơn 2m và chỉ phải đổ khoảng 30cm bê tông mác cao là được rồi. Nhưng với những nơi đất bồi, gần sông…thì kiên cố phải đào sâu hơn để hoặc đổ lớp bê tông dày hơn hoặc phải chăng nhất là đóng cừ chàm. Nhưng phổ biến người lại ko khiến được một trong 2 phải này hoặc ko nhìn nhận đúng tầm quan trọng của nó.