Rau mầm được trồng trong time ngắn, không cần nhiều diện tích và chăm sóc dễ dàng, chỉ việc vài thùng xốp, chậu nhựa hay khăn giấy là bạn đã có thể trồng được rau mầm tại nhà với năng suất cao.

Rau mầm có thời gian trồng ngắn, từ 5-7 ngày là rất có thể thu hoạch. Loại rau này dễ ăn, có chứa đựng nhiều các chất bổ ích cho sức khỏe như vitamin, chất đạm, các enzym có lợi. các loại rau mầm phổ biến thường được trồng như củ cải, rau muống, cải bẹ…

Ẳn rau mầm tiếp tục giúp mang lại một số ít quyền lợi cho cơ thể như mọc tóc, cung ứng chất xơ, protein, ngừa ung thư, bổ sung cập nhật chất khoáng. Dưới đây chúng tôi xin chỉ dẫn các bạn cách trồng rau mầm tại nhà đơn giản dễ dàng mà hiệu quả cực tốt.

Lý Do chọn trồng rau mầm?

Rau mầm có hương vị & màu sắc đặc thù, cách trồng đơn giản, tốn ít giá cả – S, rất có thể trồng ở Khu đô thị & mang về hiệu quả cực tốt.
Rau mầm là phương pháp để bổ sung dinh dưỡng và đổi khác mùi vị món ăn, tùy thuộc vào từng loại rau cho các hương vị khác biệt như cay, ngọt, mát…
Đất Tribat hay có cách gọi khác là đất chibas Thủy Cam gồm có xơ dừa xay nhỏ, phân chùm quế, một số trong những phân vi lượng cần thiết cho cây trồng. đặc biệt đất Tribat sử dụng tôn tạo đất bạc màu do có tạo độ tơi xốp cho đất giúp rễ cây cỏ hút các chất dinh dưỡng từ đất một cách dễ dàng hơn. Chúng ta cũng có thể mua Đất trồng cây tại các cửa hàng nông phẩm.

Quá trình trồng rau mầm.

Chuẩn bị hạt giống rau mầm như nhiều chủng loại cây họ đậu (đậu xanh), họ cải (củ cải trắng), rau muống. Ngâm vài giờ trong nước ấm (khoảng 50oC).
Đổ đất Tribat vào chậu trồng rau & không nén quá chặt. Rải hạt giống lên Chậu trồng cây càng đều càng tốt, mật độ tùy vào loại rau khác nhau, đặt ở nơi tối và kiểm tra hàng ngày.

Ít ngày sau khi hạt nảy mầm, đưa chậu trồng rau ra bên ngoài sáng. khoảng chừng 1 tuần sau, cây đã sẵn sàng để thu hoạch.