Ở Việt Nam, người ta gọi Công Phượng là Messi còn Tuấn Anh là Pirlo. Nhưng theo thời gian thì ai đã chứng tỏ được giá trị và phẩm chất xuất chúng của mình?
Cách đây vài năm khi Hoàng Anh Gia Lai giới thiệu lứa đầu tiên của học viện và tạo nên cơn sốt U19 thì người ta bắt đầu bàn tán nhau xem ai là nổi trội nhất? Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh?
Bộ ba này có thể nói là tinh anh trong những tinh anh, là hàng hiếm với bóng đá Việt Nam tuy trong lịch sử chúng ta từng chứng kiến không ít quái kiệt như Hồng Sơn hay Văn Quyến nhưng rõ ràng Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh vẫn mang đến điều gì đó rất đặc biệt nhất là từ lâu bóng đá nước nhà như quên trao niềm tin vào những cầu thủ trẻ.

Những học viên xuất sắc của khóa đầu HAGL.
Và khi ba ngôi sao trẻ này được trình làng, Công Phượng được xem như Messi của Việt Nam gần như thu hút hết mọi ánh nhìn và hào quang. Điều đó cũng không có gì là khó hiểu bởi anh đá ở vị trí tiền đạo, kỹ thuật cực tốt, đi bóng như...Messi thì ai mà không thích (trừ khi đó là fan của Cristiano Ronaldo). Nhưng trong lặng lẽ vẫn có những ý kiến cho rằng sản phẩm ưu tú nhất của khóa 1 học viện HAGL - Arsenal phải là Tuấn Anh.  • Ông Hải "lơ": Cứ đá thế này, ĐT Việt Nam hạ gục Thái Lan 2-0 tại Mỹ Đình  • Đọc thêm: [replacer_a]

Nhưng khi sự nghiệp của Công Phượng, Xuân Trường không ngừng đi lên thì con đường của Tuấn Anh bị đẩy đi ngày một xa với sự thành công. Những chấn thương liên miên đã cướp đi phần lớn thời gian chơi bóng của anh đến nỗi Tuấn Anh phải hứa với gia đình xin thử thêm một lần, nếu vẫn bị chấn thương thì anh sẽ giã từ bóng đá.

Tuyển Ý có một Pirlo trứ danh.
Nếu là một ai khác có lẽ cuộc đời và sự nghiệp của anh có thể phải dừng lại hoặc có chăng chỉ âm thầm chơi cho thỏa đam mê mà thôi. Nhưng may cho Tuấn Anh (và cả bóng đá Việt Nam) là Park Hang-seo đã xuất hiện. Ông đến lặng lẽ như một nhân vật nào đó trong phim cổ trang, dáng vẻ tầm thường nhưng võ công đầy mình. Ông đã cứu vớt cả một nền bóng đá mà còn giúp cho Pirlo Việt Nam được hồi sinh.
Vâng, là Pirlo của Việt Nam - Tuấn Anh. Thực ra điều mà ông Park đã làm là tin và trao cho Tuấn Anh cơ hội. Trên tất cả anh đã quyết tâm chiến thắng những chấn thương để trở lại và...lợi hại hơn xưa.