Cách nào để gây được ấn tượng tốt khi đi trao đổi xin Visa du học?

Những điều kiện nào dẫn đến việc từ chối không cấp thị thực nhập cảnh? Có hai lí do chính để sinh viên không được cấp thị thực nhập cảnh:
1) sinh viên không đủ khả năng tài chính.

2) học sinh không chứng minh được mình không có ý định ở lại Hoa Kỳ.

Thông thường học sinh nên mang theo chứng nhận của ngân hàng hoặc giấy tờ của nhà trường hay tổ chức cấp học bổng cho sinh viên. Đọc thêm về cố vấn học thuật để để biết thêm về các điều kiện khi đi du học tại nước ngoài.

Bạn sẽ học ở đâu, chuyên ngành gì?

Sau khi học xong, bạn sẽ làm gì với những kiến thức và kinh nghiệm bạn có được?
Đây là lần đầu tiên bạn nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ phải không?Điều gì đảm bảo bạn có thể theo học chương trình mà bạn đã lựa chọn?

Người đó sẽ đảm bảo những chi phí nào cho bạn, trong thời gian bao nhiêu lâu?
Bạn có người thân, cha mẹ, anh, chị em ruột hiện đang sinh sống ở Hoa

Kỳ hay không? Nếu có, hiện họ đang làm gì ở đó?

Bạn đã có gia đình chưa? Nếu có, vợ hoặc chồng bạn có đi cùng hay không?
Bạn có con chưa? Con bạn có đi cùng hay ở lại Việt Nam?

Bạn định khi nào sẽ tốt nghiệp/hoàn thành chương trình nghiên cứu của mình?

Điểm đến đầu tiên ở nước Mỹ của bạn là nơi nào? Luyện thi SAT tại HCM trước khi vào đại học danh giá toàn nước Mỹ.

Luật pháp Hoa Kỳ cho phép nhân viên Phòng Lãnh sự không cấp thị thực nhập cảnh cho bất kỳ ai mà họ cho là có ý định định cư lâu dài ở Mỹ.
Chứng minh học sinh không có ý định đó sau khi học xong đồng nghĩa với việc thuyết phục nhân viên Phòng Lãnh sự tin rằng học sinh sẽ trở lại Việt Nam.
Cách thuyết phục tốt nhất là học sinh trình văn bản chứng minh rằng sau khi học xong, hoặc cơ quan sinh viên đang làm việc, hoặc một tổ chức nào đó sẽ tiếp nhận học sinh.
Cách thứ hai là học sinh cho nhân viên Phòng Lãnh sự thấy được sinh viên có mối ràng buộc chặt chẽ với gia đình ở Việt Nam, ví dụ: mọi thành viên trong gia đình học sinh đang ở Việt Nam; học sinh là con trưởng hoặc con một, người có trách nhiệm chăm sóc cha mẹ khi già yếu; thậm chí tình trạng sức khỏe không tốt của cha hoặc mẹ sinh viên (nếu có). Đó là những điều kiện khiến nhân viên Phòng Lãnh sự tin rằng học sinh sẽ trở về.


Cuối cùng, học sinh nên thuyết phục nhân viên Phòng Lãnh sự rằng phong cách của sinh viên là “đi đến nơi về đến chốn”, có nghĩa là học sinh đi nước ngoài nhiều lần, nhưng đều trở về nước. sinh viên nên mang theo hộ chiếu có dấu xuất nhập cảnh, học sinh càng đi nhiều nơi càng khẳng định rõ phong cách của sinh viên.