Kinh nghiệm du học Đài Loan trong chuẩn bị hành lý:
Có rất nhiều bạn thắc mắc về việc chuẩn bị hành lý để đi du học như thế nào cho hợp lý, đầy đủ mà không thừa, khiến hành lý cồng kềnh. Thì dưới đây là cách bạn chuẩn bị hành lý mà theo Xuất khẩu Du học Việt là hợp lý nhất:

- Đồ dùng cá nhân và vật dụng hằng ngày: Bạn không nên chuẩn bị quá nhiều bởi vì bên này các nhà trọ có đầy đủ các vật dụng cho bạn, từ những vật dụng nhỏ nhất. Tuy giá tiền có đắt hơn Việt Nam nhưng chất lượng phòng thì hơn gấp nhiều lần nước ta đó nhé. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị một số đồ cá nhân đề phòng việc bạn đến nơi trời đã muộn và bạn ngại ra ngoài mua đồ. [replacer_a]


- Quần áo: Khi hậu Đài Loan khá tương đồng với khí hậu nước ta vậy nên bạn chỉ cần mang một ít đồ mặc trong thời gian đầu ở đây, vì trong thời gian ở đó bạn có thể làm quen với văn hóa, tìm hiểu về các con đường và đi mua sắm cho mình chút đồ tại các chợ hoặc cửa hàng. Bạn cũng nên mang cho mình đôi giày hoặc sandal để đi vì bên đây đi bộ khá nhiều.

- Dụng cụ học và các giấy tờ cá nhân:

Ảnh thẻ: Sau khi sang Đài Loan bạn cần làm một số giấy tờ như thẻ cư trú, thể sinh viên khi nhập học và một số giấy tờ khác… ảnh thẻ này bạn cần nhớ phải chụp theo tiêu chuẩn và nên chuẩn bị ngay từ nhà cho dễ

Đồ dùng học tập bạn có thể chuẩn bị ở nhà hoặc có thể sang bên ý mua, ở đó có các cửa hàng tiện lợi, bạn có thể ghé.

Máy tính: Tùy theo nhu cầu học tập của mỗi người mà bạn có cần chuẩn bị hay không, bạn có thể mua máy tính ở Đài Loan giá cả sẽ mềm hơn mua tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn phải trả tiền cho tất cả các ứng dụng phổ biến tại Việt Nam như word.. bên này họ bảo hành máy tính rất chu đáo.

Thực phẩm: Ban đầu bạn có thể chưa quen với thực phẩm bên Đài. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một chút đồ ăn Việt Nam để sống những ngày đầu thích nghi ở đất nước này. Bên cạnh đó bạn có thể mang một chút đồ ăn đặc sản Việt Nam hoặc những đặc sản quê hương bạn để mời những bạn mới hay ăn mỗi khi bạn nhớ quê hương chẳng hạn. [replacer_a]

Thuốc uống: Bạn nên chuẩn bị cho mình một chút thuốc cơ bản để tránh khi bạn bị cúm hoặc dị ứng đồ ăn cũng như có thể mắc các bệnh tiêu hóa khi không hợp đồ ăn tại đây.


Một số kinh nghiệm du học Đài Loan trên đây mà Xuất Khẩu Du học Việt chia sẻ là những chia sẻ từ trải nghiệm thực tế cũng như những tìm hiểu kỹ nhất mang lại cho bạn những thông tin chính xác và bổ ích cho chuyến hành trình tương lai.

>> dieu kien de di xuat khau lao dong han quoc