Đọc thêm : https://worldcup888.com/western-sydn...21-3-2020.html

Andrei Arshavin nói về COVID-19
Dịch COVID-19 vẫn đang gây ảnh hưởng nặng nề đến bóng đá Đức. Theo Christian Seifert, Giám đốc điều hành của hệ thống giải vô địch quốc gia tại Đức, việc các giải đấu bị hoãn đã khiến cho ít nhất 56.000 người hoạt động trong lĩnh vực bóng đá có nguy cơ mất việc làm. Bên cạnh đó, hơn 1 nửa trong tổng số 36 CLB thuộc Bundesliga và Bundesliga 2 đang có nguy cơ thiệt hại về mặt tài chính. Nếu mùa giải bị hủy bỏ, tổng số tiền thiệt hại có thể lên tới 750 triệu euro.
Đứng trước tình hình này, các đội bóng đã bắt đầu hành động để tự cứu lấy chính mình. Tuần trước, Borussia Monchengladbach tuyên bố rằng các cầu thủ của họ đã tự nguyện trích 1 phần lương để hỗ trợ cho đội bóng. Mới đây, đến lượt Borussia Dortmund cũng có hành động tương tự. Ngoài ra, ban huấn luyện và các thành viên trong ban lãnh đạo cũng sẽ thực hiện giống như các cầu thủ.Các cầu thủ Borussia Dortmund đã có hành động nhằm giúp CLB thoát khỏi khó khăn.
Trả lời phỏng vấn trước truyền thông, ông Hans-Joachim Watzke, Giám đốc điều hành của đội bóng vùng Ruhr cho biết:
“Borussia Dortmund đã sẽ tiết kiệm được hàng chục triệu và sẽ giúp BVB, 1 trong những đơn vị sở hữu nhiều người lao động nhất ở thành phố Dortmund, được bảo vệ trong cuộc khủng hoảng vì virus Corona. Điều này cho thấy sự đoàn kết, mang lại ý nghĩa rất lớn cho người hâm mộ và 850 nhân viên của chúng tôi.”
Trong khi đó, các cổ động viên của Dortmund vẫn đang tiếp tục thực hiện việc chăm sóc cộng đồng. Họ đã cung cấp những dịch vụ cho các nhóm có nguy cơ rủi ro cao hoặc những người bị cách ly trong thành phố. Cuối tuần trước, những người hâm mộ Dortmund đã cùng nhau tổ chức 1 ngày thi đấu trò chơi điện tử, đồng thời để các quán rượu, cửa hàng kebab trên đường đến sân vận động trở thành nơi quyên góp với hashtag #BorussiaVerbindet hoặc #Borussiaunites. Hơn 70.000 euro đã được quyên góp cho tổng số 86 địa điểm quanh thành phố Dortmund.