Khi nói tới cây bàng, người ta thường nghĩ ngay những cái cây to lớn, tỏ bóng tròn xum xuê, thường hay bắt gặp trên sân trường hay các cơ quan. Đây là những câu hỏi rất phổ biến trong thời gian gần đây khi mà giống cây này dần trở nên thịnh hành hơn. Những giá trị đó là gì, bạn đọc hãy nhanh chóng khám phá trong bài viết này. Tin chắc nhiều người sẽ ngay lập tức muốn rinh ngay một gốc về nhà của mình.

Đặc điểm chung của cây bàng singapore : Trong nội thất, cây bàng là loại cây cảnh khá phổ biến, có thể nhìn thấy ở nhiều nơi, không chỉ ở trong phòng mà còn ở những nơi cơ quan nhà nước hay văn phòng làm việc. Trong số nhiều cây cảnh đặt trong phòng hiện nay thì bàng là một trong những lựa chọn được yêu thích số một, bởi lẽ cây bàng có cấu trúc nhìn chúng là cả lá và thân đều xanh, mang lại cảm giác trong lành cho căn phòng. Thêm vào đó với đặc điểm tự nhiên ít rụng lá cũng làm người mua yêu thích và lựa chọn để giảm bớt các công việc dọn dẹp trong quá trình chăm sóc. Nếu cần chọn một loại cây có vòng đời dài và không có hoa thì bàng là một trong những loại cây lý tưởng nhất hiện nay. Với vòng đời lên tới 15 năm, đồng thời cây mọc thẳng đứng thì ý nghĩa của chúng trong nội thất hiện nay là vô cùng lớn.
ý nghĩa phong thủy của Cây bàng Singapore : Ngoài được ưa chuộng trưng bày trong nhà thì Cây bàng Singapore cũng là một trong những ứng cử viên nặng ký để trồng trong các quán cafe, nhà hàng,..bởi bàng có khả năng lọc bụi, làm trong lành không khí và tạo ra không gian xanh, tươi mát hơn. Người ta cũng chứng minh được rằng, sự có mặt của bàng Singapore khiến cho tinh thần của mọi người phấn chấn hơn , nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong công việc. Dáng cây thẳng đứng biểu thị ý chí không ngừng phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống hiện nay. Đặc điểm tán lá rộng của bàng trong phong thủy được đánh giá mang lại sự giàu sang, phú quý cho chủ nhân của nó. Nhiều người đánh giá bàng là một vật phong thủy có ý nghĩa to lớn, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người trồng.

Bàng Singapore có thể phù hợp với mọi không gian nội thất : Thông thường, mỗi loại cây sẽ chỉ phù hợp với một vài phong cách thiết kế, nội thất riêng. Và để có thể làm nổi bật hết những điều đó, chúng ta cần có những tính toán rất kỹ lưỡng. Chẳng hạn như trong các phòng làm việc thì thường để sen đá, xương rồng. Những nơi cần tăng tính sang trọng thì đặt vài chậu Trúc Nhật, Bạch Mã Hoàng Tử, Trầu Bà Đế Vương,...Thế nhưng với chậu bàng singapore, đây đã chẳng còn là điều mà chúng ta cần quá bận lòng nữa. Mọi người có thể đặt chậu cảnh này ở bất cứ đâu vì nó hoàn toàn có thể hòa hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, mang tới những nét đẹp, điểm nhấn riêng. Bàng singapore có thể coi như một điểm nhất trong không gian mà nó được trưng bày. Dù đặt ở đây thì mọi người cũng đều bị chúng thu hút, tâm tình trở nên thoải mái và thư thái hơn rất nhiều. Những gian phòng trong nhà, kệ sách hay nơi làm việc làm việc, hành lang, sảnh nhà hàng, khách sạn, đều là những nơi hợp lí để trưng bày những chậu cây này. Nhiều người khi nhắc tới bàng sẽ nghĩ ngay đây hẳn là cái cây rất to, trồng nhiều ngoài trời. Mọi người đều cho rằng sở thích nhiều người yêu thích giống cây này chỉ đơn giản vì dáng cây mới lạ, hình thù lá độc đáo của nó.

>>> Xem thêm : cây bàng singapore giá rẻ - Hình tượng cây bàng Singapore và tính phong thủy của nó