Nói cho cùng, không ai trong chúng ta lại muốn có những vật nhỏ không sạch sẽ gì rơi ra khỏi người mình trong lúc cả hai đang hưng phấn “yêu” nhau đúng không? Để tránh những nỗi lo không đáng có đó, bạn cần có những bước chuẩn bị thích đáng trước khi thật sự bước vào cuộc vui. Một trong số chúng là phải vệ sinh sạch sẽ hậu môn.

Thật ra thì phân được lưu trữ ở phần ruột trên, không phải nằm trực tiếp ngay ống hậu môn. Hay nói cách khác, phân nằm ở cách xa đủ để “cậu nhỏ” của chàng không hề chạm phải khi quan hệ bằng đường lỗ đít. Do đó, nỗi sợ hãi về phân hoàn toàn không có cơ sở và có thể được dẹp bỏ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo âu thì hãy áp dụng những cách sau để làm sạch hậu môn của mình và cảm thấy ý thức thoải mái hơn nhé.
Những vật dụng bạn có thể sử dụng để viện trợ trong quá trình này là ống xịt vệ sinh (đơn giản, dễ mua, dễ kiểm soát sức ép nước), dung dịch bơm trực tràng (tuy nhiên hãy thay dung dịch bên trong bằng nước ấm), bình thụt rửa lỗ đít (dễ thay nước, dễ mang theo khi đi du lịch và cũng dễ giấu khi bạn không muốn chàng hoặc người khác phát hiện ra mình có loại đồ chơi này), túi thụt vệ sinh lỗ đít (môn phái cổ điển, chậm rãi).

Trong trường hợp mọi thứ bất ngờ, bạn không chuẩn bị trước những công cụ này và phòng tắm lạ cũng không có vòi xịt thì một bình nước cũng có thể là một lựa chọn. Chỉ cần bạn nhẹ nhõm đặt nó ngay lỗ lỗ đít, bóp nhè nhẹ. Nhớ đừng quá mạnh bạo kẻo gây tổn thương cho hậu môn mình nhé.

Bạn nên bắt đầu vệ sinh ít nhất 30–60 phút trước khi bắt đầu quan hệ.

Cách vệ sinh lỗ đít trước khi quan hệ trước nhất và đơn giản nhất là bạn cần đi vệ sinh và tống phân ra ngoài. Đừng nóng vội và cố làm mọi thứ thật nhanh vì có thể gây ra những khó chịu không đáng có cho hậu môn của bạn và sẽ ảnh hưởng cuộc vui sau này.

Sau khi đã xong bước một, bạn nối với phần vệ sinh sâu hơn. Lưu ý là bài chỉ dẫn này đẵn dựa trên vòi xịt, với các dụng dụ khác thì nguyên lý hoạt động cũng sẽ giống như vậy.

Cách làm sạch lỗ đít trước khi quan hệ là bạn mở van vòi xịt ở mức nhàng nhàng vì áp lực nước mạnh có thể gây tổn thương cho hậu môn. sức ép nước vừa đủ để tia nước có thể văng xa khoảng tầm 10–12cm là đủ. Để ống xịt vào ngay lỗ lỗ đít, phần việc kế tiếp hãy để áp lực nước của vòi giúp bạn.

Bạn lưu ý là chỉ để ống vòi ngay lỗ lỗ đít nhẹ nhàng mà không cần ấn nó vào bên trong nhé. Nếu không có gel bôi trơn thì bất cứ thứ gì cứng rắn nhét vào bên trong lỗ hậu môn cũng sẽ gây tổn thương cho vùng đó. Tùy thuộc vào thời kì cuộc vui bạn dự định mà có thể dùng cách vệ sinh mau chóng hay quy trình vệ sinh hoàn chỉnh để tiến hành bước kế tiếp.