với việc ưu tiên từ thiên nhiên, các điểm đến của Hòa Bình nằm trong lòng di sản, với mạch khoáng nóng quý và hiếm và nhiều năm nhất việt nam. Cùng với Xu thế du lịch sức khỏe đang lên ngôi, nhiều chủ đầu tư lớn tập kết góp vốn đầu tư những dự án nghỉ dưỡng quy mô nước ngoài sau đây, thúc đẩy Hòa Bình biến thành điểm đến nghỉ dưỡng sức đề kháng số 1 lục địa.
Hòa Bình trên lộ trình biến thành điểm đến lựa chọn du lịch sức khỏe nổi bật của việt nam
Giới chuyên gia nhận định, Hoà Bình sở hữu nhiều lợi thế để trở thành điểm đến lựa chọn nghỉ dưỡng sức đề kháng nổi bật của VN với tương đối nhiều cảnh sắc tráng lệ, các thung lũng quanh năm mây mờ che phủ, các ngọn thác cao thượng, các hang động kì bí, mạch khoáng nóng Kim Bôi quý hiếm và lâu lăm nhất việt nam và những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc bản địa Mường, Thái…
hạ tầng giao thông chuyển đổi nhanh chóng cũng là “đòn bẩy” khiến Bất Động Sản Nhà Đất Hoà Bình bùng nổ. Cụ thể, tuyến đường nối quốc lộ Thăng Long với TP Hòa Bình khiến nơi đây trở thành một thiên đường du lịch ẩn mình giữa vạn vật thiên nhiên nhưng lại nhanh chóng liên kết (chỉ 40 - 45 phút đi từ Hà Nội) và đơn giản và dễ dàng dịch chuyển.
bên cạnh đó, những nhà đầu tư BĐS Nhà Đất lớn khởi động các dự án du lịch lớn với tiêu chuẩn quốc tế góp đưa Hòa Bình vào “chặng tăng tốc” trở thành điểm đến nghỉ dưỡng sức đề kháng hấp dẫn tại lục địa. Nếu tựa như các năm từ 2016-2018, các dự án nghỉ dưỡng tại Hòa Bình còn nhỏ lẻ thì cho đến 2019 - 2020 các dự án của Tập đoàn Vingroup, Apec Group, Geleximco với tầm vóc và loại hình ấn tượng khiến bức họa đồ nghỉ dưỡng Hòa Bình có các bước biến chuyển hoàn toàn.
Tại buổi thao tác trước đó với Apec Group, quản trị tỉnh Hòa Bình, ông Bùi Văn Khánh chia sẻ: “Phát triển du lịch là xu hướng tất nhiên, tạo thành diện mạo mới cho nền du lịch Hòa Bình kể riêng và VN kể chung để vượt bậc thế giới. Chúng tôi đặt kim chỉ nam bứt phá nghỉ dưỡng Hòa Bình vươn lên chuẩn quốc tế, song song với sự phát triển bền vững và kiên cố, bảo tồn hệ sinh thái xanh thiên nhiên và tăng trưởng các giá trị văn hóa đặc trưng lâu lăm của các dân tộc. Những dự án Apec Group tăng trưởng tại đây thời gian tới sẽ đóng góp thêm phần tạo động lực thúc đẩy du lịch Hòa Bình tăng trưởng đột phá và biến thành điểm đến lựa chọn cuốn hút của châu Á”.Mới đây, sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, CĐT Apec Group ra mắt mức đầu tư dự tính khoảng 2 tỉ đồng đô la Mỹ tại Hòa Bình trong tầm 5 năm tới với 1 loạt những dự án quy mô nước ngoài và những hoạt động sinh hoạt du lịch với phương châm góp thêm phần đưa Hòa Bình trở thành điểm đến chọn lựa nghỉ dưỡng sức đề kháng nước ngoài.
Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi khởi động lộ trình góp vốn đầu tư 2 tỷ đô của Apec Group tại Hòa Bình
Năm 2020, Apec Group gây tiếng vang lớn khi tổ hợp du lịch và vui chơi biển Apec Mandala Wyndham Mũi Né biến thành dự án lọt Top 10 Á Lục, người đầu tư này đặt ra kế hoạch tái xác định trẻ trung và tràn đầy năng lượng khi tập kết vào sản phẩm “Affordable luxury” (dòng Bất Động Sản cao cấp với suất đầu tư hợp lý). Theo phân tích từ các nhà đầu tư nghỉ dưỡng, những bước đi của Apec Group cho biết thêm tham vọng của chủ đầu tư của dự án này ở phân khúc thượng hạng, vẫn dựa vào thế mạnh phát triển những “concept” Bất Động Sản độc đáo và khác biệt, Dùng thử đột phá, nhưng chính sách thanh toán giao dịch và tổng mức vốn đầu tư lại rất “thân thiện” với quý khách.
Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi nằm trên mạch nước nóng của dòng suối khoáng thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách thủ đô khoảng tầm 70 kilomet. Dự án sẽ tiến hành đem vào vận động với tổng diện tích đầu tư và quy hoạch 35,6 ha; đó là tổ hợp du lịch hoàn hảo bao gồm những khu Dịch Vụ Thương Mại chăm sóc sức đề kháng như tắm khoáng nguyên thủy, tắm khoáng dược liệu, tắm bùn, những liệu pháp hồi phục và làm đẹp cổ truyền của phương Đông (Việt Nam, Ấn Độ, China, Nhật Bản); khu tổ hợp vui chơi giải trí đa tiện ích và khu du lịch thời thượng với tầm 500 biệt thự khoáng nóng trên không ấn tượng.

Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi chiếm hữu mạch khoáng nóng lâu lăm nhất việt nam
thay mặt đại diện Apec Group, ông Nguyễn Quang Huy chia sẻ: “Bên sát bên việc tăng trưởng các tổ hợp nghỉ dưỡng theo quy mô quốc tế tại Hòa Bình, Apec Group cũng tập kết tạo hệ sinh thái xanh vui chơi giải trí vệ tinh thu hút, phát triển loại hình du lịch sức đề kháng - văn hóa - giải trí “all-in-one”. Song song với sự tăng trưởng Mandala Hot Spring Retreat Kim Boi biến thành lõi nghỉ dưỡng khoáng nóng điển hình, Apec Group cũng đặt ra tầm nhìn phát triển các dự án vệ tinh khác tại Hòa Bình như làng Nghệ Nhân; làng Nghệ Sỹ; khu vui chơi công viên kỳ quan; các tổ hợp vui chơi như cầu kính trên mây, thác treo; làng Hành Hương Lương Sơn…”.
sau khoản thời gian kí kết với Wyndham Hotel Group – đơn vị quản lý khách sạn top 5 nhân loại, Apec Group liên tục làm việc với các cơ quan cai trị khách sạn tiên phong hàng đầu trái đất như Hyatt, Sheraton, Accor, Ascot, Hilton… để lấy những thương hiệu khách sạn thời thượng vào quản lý các khu nghỉ cao cấp tại Hòa Bình trong thời gian tới. Việc bắt tay với các Brand Name quản lí bậc nhất nhân loại giờ đây đồng nghĩa với sự upgrade các chuẩn mức Dịch Vụ Thương Mại của chuỗi khách sạn Apec Mandala lên tầm quốc tế.
cùng với chiến lược tăng trưởng du lịch của tổ quốc, những hoạt động vui chơi của Apec Group và những tập đoàn lớn khác sẽ góp phần phát triển bức tranh toàn diện của nghỉ dưỡng Hòa Bình, góp phần đưa Hòa Bình thành điểm đến chọn lựa du lịch sức đề kháng nổi bật của việt nam, và biến thành điểm đến nghỉ dưỡng bậc nhất Châu Á.