Bác sĩ giải đáp giúp em bọc răng hàm bị sâu giá bao nhiêu ạ? Em đang tìm hiểu về thời gian sử dụng các loại răng sứ để tìm ra loại răng bền nhất, như vậy thì em có thể tiết kiệm được chi phí vì sau này không phải làm lại răng thưa bác sỹ!

Khi nào cần thay thế răng sứ thẩm mỹ?

Bản thân răng sứ rất cứng, chắc, bền và có độ tương hợp sinh học tốt. Nhưng xương hàm, răng tự nhiên, và những thói quen xấu của bạn có thể làm suy yếu răng sứ theo thời gian. Ba lý do phổ biến nhất mà mão răng trở nên suy yếu và cần thay thế là:

• Vấn đề khớp cắn: Một trong những lý do phổ biến nhất mà một mão răng cần thay thế là do vấn đề về thói quen cắn, đặc biệt là ở những bệnh nhân thường nghiến hoặc cắn chặt răng, khiến cho răng sứ bị gãy, vỡ. Tương tự như vậy , nếu răng sứ không được ráp phù hợp với khớp cắn, bạn có thể thấy răng sứ của bạn bị hỏng sớm hơn dự kiến.

• Vấn đề về mài mòn: những thói quen xấu khác cũng có thể làm giảm tuổi thọ của răng sứ. Nhai đá, cắn móng tay, và mở các bao bì nhựa bằng răng của bạn có thể khiến răng sứ bị nứt hoặc vỡ. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn chăm sóc răng sứ từ Bs của chúng tôi và tuân thủ các hướng dẫn này để giữ cho răng sứ của bạn được tồn tại lâu dài.

• Sâu răng: Răng sứ chính nó sẽ không hư hỏng hoặc bị ăn mòn, nhưng răng tự nhiên của bạn bên dưới răng sứ vẫn còn có thể bị tổn thương. Tốt nhất là đánh răng và dùng chỉ nha khoa thói quen để giữ cho nướu răng của bạn khỏe mạnh , giúp bảo vệ răng tự nhiên bên dưới răng sứ. Không giữ vệ sinh răng cẩn thận có thể dẫn đến sâu răng. Trong những trường hợp nghiêm trọng , bạn có thể sẽ cần phải chữa tủy.

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải làm lại?

Răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải phục hình lại sẽ phụ thuộc vào một số những yếu tố sau đây:

Vật liệu răng sứ mà bạn lựa chọn: Có hai dòng răng sứ phổ biến được sử dụng hiện nay là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại trong đó dòng sứ không kim loại có độ bền rất cao, nếu phục hình tốt thì độ bền có thể duy trì được vĩnh viễn hoặc tối thiểu là 20 năm.

Trường hợp răng hàm bị sâu và răng cửa bị vỡ mẻ thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện với dòng răng sứ không kim loại là tốt để đảm bảo độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ bởi dòng răng sứ kim loại như Titan thường có độ chịu lực kém và sau một thời gian có thể bị thâm đen viền chân răng.

Kỹ thuật phục hình: Kỹ thuật phục hình của trung tâm nha khoa có ý nghĩa quan trọng quyết định đến thời gian sử dụng răng sứ cũng như việc có nên bọc răng sứ hay không bởi có khá nhiều trường hợp phục hình không tốt dẫn đến tình trạng răng sứ bị hở chân răng, thức ăn giắt kẽ chân răng gây nên tình trạng cộm răng, đau nhức và nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Như vậy, những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ khi nào cần thay thế răng sứ thẩm mỹ. Mọi thông tin cần biết về dịch vụ làm răng sứ, bạn có thể gửi thư về chuyên mục tư vấn nha khoa tại niengrangmatluoi.net hoặc trực tiếp đến nha khoa để được giải đáp nhanh nhất.

View more random threads: