HIV chính là căn bệnh không ít người phải giật mình mỗi khi nhắc đến, là nỗi sợ hãi kinh hoàng mà con người từng phải đối mặt suốt thời gian dài. Chỉ một cụm từ như vậy cũng đủ để chúng ta nhận thấy được những nguy hiểm mà chúng có thể mang tới đối với sức khỏe của con người. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng đó, trong đó phải kể tới nhất chính là HIV.

>>> Xem thêm : thuốc trị hiv - thuốc điều trị HIV đã có trên thị trường chưa?

Từ khoảng năm 1990, ở Việt Nam ghi nhận ca nhiễm HIV đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó nó lây lan nhanh chủ yếu ở những đối tượng hút chích ma túy. Cho tới nay, ở nước ta có khá nhiều ca nhiễm HIV, tuy nhiên mọi người thường có tâm lý giấu bệnh, sợ bị xã hội xa lánh, chê cười. Và chính điều này không mang lại lợi ích mà càng khiến tình hình trở nên tệ hại hơn. Do đó, chúng ta cần chủ động tầm soát đi xét nghiệm khi nghi ngờ mắc HIV.
Hiện nay người bệnh HIV ở Việt Nam được điều trị chủ yếu bằng thuốc ARV. Và chúng cũng đang được sử dụng trên toàn thế giới, kể cả các nước phương tây. Nhờ sử dụng thuốc ARV theo một lộ trình thích hợp mà tỉ lệ tử vong ở nhóm người này đã giảm đi rất nhiều. Chưa kể là tuổi thọ của đối tượng cũng được tăng lên rõ rệt so với thời điểm trước đó. Qua đây có thể thấy rõ được những hiệu quả tích cực mà loại thuốc điều trị này mang tới cho người bệnh.

Cơ chế căn bản của thuốc ARV này đó chính kháng lại virus, cố gắng tiêu diệt hàm lượng virus có trong cơ thể. Đối với những người thường xuyên sử dụng loại thuốc này, khi tiến hành xét nghiệm có thể thấy rõ ràng rằng nồng độ virus đã giảm rõ rệt, thậm chí những trường hợp còn không ghi nhận thấy sự tồn tại của chúng. Do đó, với sự hạn chế có mặt virus, cơ thể sẽ nhanh chóng được cải thiện và hệ miễn dịch ít nhiều được hồi phục.

Chắc chắn trong quá trình chữa bệnh mọi người luôn hiểu được đạo lý nắm được thời điểm, chính là giai đoạn đầu, chưa tiến triển nặng. Do đó, ngay khi người bệnh đạt đủ tiêu chuẩn thì nên bắt đầu điều trị, sử dụng thuốc ARV.

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viên, cơ sở y tế có khoa điều trị bệnh HIV. Và điều bạn nên nhớ đó là lựa chọn được một đơn vị thực uy tín, mạnh về mảng này. Trong đó, phòng khám đa khoa Galant Clinic được biết đến chính là cơ sở hàng đầu trong khám và điều trị HIV. Đây còn được biết đến là cơ sở chăm sóc y tế cộng đồng bền vững, là nơi mà nhiều người thuộc cộng đồng LGBT lựa chọn.

Sự đầu tư mạnh vào cơ sở vật chính chính là một trong những cơ sở đã giúp nâng cao hiệu quả xét nghiệm, kiểm tra tại phòng khám đa khoa Galant Clinic. Hiện nay, chúng tôi đã và đang đưa vào sử dụng nhiều máy móc, thiết bị hiện đại. Những tiến bộ khoa học này đã đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng hơn. Từ đó giúp cho đội ngũ y bác sĩ cũng dễ dàng đề ra phương pháp điều trị.

Một trong những nguyên tắc quan trọng mà Galant Clinic tuân theo khi hoạt động đó chính là sự đồng thuận. Tức là đơn vị chỉ tiến hành điều trị, xét nghiệm khi đã nhận được sự đồng ý của người bệnh. Chúng tôi sẽ không tự tiện hành động theo cảm quan, gây ra tình huống khó xử cho người bệnh.

Một trong những dịch vụ đang nhận được nhiều chú ý nhất tại Galant Clinic đó chính là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (hay còn được gọi là PrEP). Điều khiến nhiều người cảm thấy rất ngạc nhiên đó là dịch vụ điều trị này hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp cho nhiều người có thể thấy an tâm hơn cũng như có quyết tâm kiểm tra bản thân có phơi nhiễm HIV hay không. Qua đó giúp tránh được nguy cơ lây lan và chuyển biến nặng. HIV là căn bệnh như thế nào, có thể phát hiện thông qua phương pháp xét nghiệm hay không? Ngoại trừ việc nhận thức thì chúng ta cũng cần phải chủ động tìm hiểu các khía cạnh của căn bệnh trên.

>>> Xem thêm : thuốc Arv - các loại thuốc giúp điều trị thành công HIV