Đa số thảm sàn trên thị trường hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malaysia Trung Quốc Singapore với cấu tạo theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn văn phòng có khổ 3,66m hoặc 4m phù hợp để lót tổng thể diện tích sàn còn dạng tấm rời với size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m thích hợp để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.bí mật dùng thảm lót bền & thật sạch

làm từ chất liệu thảm sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong số đó đắt tiền nhất là những tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm trải sàn len đc ưa chuộng hơn cả vì đa chủng loại màu sắc dòng mã và có độ bền cao trong đó thảm len trải sàn dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu VND dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm lót sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng được tìm mua lựa cho những không gian nhà có nội thất bằng gỗ giá loại thảm xốp này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm trải phù hợp cho các khoảng không khép kín đáo ít bụi không cần sử dụng thảm trong những khoảng không ẩm mốc như nhà bếp gác xép hoặc ở trong phòng ăn vì thảm dễ ẩm mốc và khó dọn dẹp và sắp xếp. dù rằng nhiều loại thảm lót sàn có tính năng chống ẩm chống cháy nhưng cũng phải tránh nước tránh lửa ở khoanh vùng trải thảm. phải mua thảm lót có cấu tạo từ chất ni lông cho các nơi có sự đi lại and cọ xát nhiều quan trọng đặc biệt khi mua thảm gia công bằng chất liệu mây tre lá phải lựa chọn kiểu đã tẩm sấy & giải quyết mối mọt.

Thảm sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm mốc do đó phải điểm yếu cao nhất việc dịch rời đồ vật trên thảm nhất là các đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay những mẫu chất lỏng có màu lên thảm lót nên nên khắc phục ngay bằng mẹo sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên được dùng.

Thảm lót sàn là vật rất bám bụi cần cần liên tục hút bụi ít đặc biệt là mỗi tuần vì vậy sau 3 - 6 tháng phải giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt bình thường. so với thảm lông cừu chỉ cần giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn đối với các mẫu thảm nhựa hay các mẫu thảm nỉ lót sàn rất có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm sau đó phơi khô và đưa vào sử dụng.