Có tiền mà không có hạnh phúc, không được sống đúng nghĩa vợ chồng thì khó giữ chân nhau lắm, anh ạ


Ảnh minh hoạ: Internet

Đọc câu chuyện “Chết lặng nhìn vợ trẻ khăn gói theo trai nghèo”, tôi nghĩ bây giờ anh nên tỉnh táo, bình tĩnh để chấp nhận sự thật phũ phàng là vợ anh đã rời bỏ anh để đi theo tiếng gọi từ trái tim cô ấy. Cô ấy yêu người thanh niên nghèo tiền nhưng giàu tình cảm, có sự quan tâm, chăm sóc dành cho cô ấy. Còn anh, anh có nhiều tiền nhưng anh quên mất nghĩa vụ làm chồng suốt cả thời gian dài như vậy, lại chẳng hề đoái hoài đến những niềm vui, nỗi buồn của vợ thì ai chịu cho nổi?
Có tiền mà không có hạnh phúc, không được sống đúng nghĩa vợ chồng thì khó giữ chân nhau lắm, anh ạ. Quan điểm của tôi đối với câu chuyện éo le anh đang gặp phải là bây giờ anh hãy can đảm nói toàn bộ sự thật cho gia đình hai bên cùng biết, rồi sau đó hãy viết đơn ly hôn để cô vợ trẻ của anh ra đi được đàng hoàng, danh chính ngôn thuận.
Bởi bây giờ dù anh có làm gì để níu giữ thì cô ấy cũng đã không còn yêu thương anh nữa, trong tim cô ấy là hình bóng của người đàn ông khác rồi. Các cụ bảo “của chồng công vợ”, dù cô ấy chỉ xin anh một số tiền nhỏ chứ không hề đòi hỏi chia bôi tài sản, nhưng từ trước tới nay cả hai vợ chồng anh đều phải lao động cật lực mới gây dựng được cơ nghiệp như ngày nay, nên anh hãy cư xử đẹp mà phân chia tài sản cho xứng đáng với công sức của cô ấy, cũng là để cô ấy khỏi phải quá vất vả mưu sinh ở quê chồng mới, mà anh cũng đỡ ân hận, dằn vặt.
Mình là người đàng hoàng tử tế thì khi chia tay nhau, mình cũng cư xử đàng hoàng để dù hết tình cũng còn nghĩa, phải không anh. Đã biết và nhận ra cái sai của mình, tôi hi vọng anh sẽ sớm tìm được hạnh phúc mới.

Theo truyennganmoingay.com