Làm vợ anh là điều may mắn của Nhi. Nhìn Nhi đi bên chồng xấu mà lúc nào cũng hí hửng như bắt được vàng thì ai cũng phải ghen tị.
Nhi quen chồng qua sự giới thiệu của Ngân – hai người là bạn thân thuở đại học. Ngân là cấp dưới của chồng Nhi bây giờ. Ngày ấy Ngân hết lời ca ngợi Hùng – Phó phòng của mình. Rằng anh rất tốt, là mẫu đàn ông hiếm nhưng ngặt nỗi xấu với không biết ăn mặc chải chuốt nhưng hơi kén nên tới tận 34 tuổi vẫn ế vợ.
Lần đầu tiên gặp chồng, Nhi cứ ngỡ anh là thợ đánh giày. Nhi không ngờ một vị Phó phòng với lương 3 chục triệu mỗi tháng, bên dưới có tới mười mấy nhân viên, lại có ngoại hình xấu và ăn mặc xuềnh xoàng đến vậy. Anh đen nhẻm, gầy hò, thấp hơn Nhi 5 cm. Mặt anh lúc đó còn lấm chấm mụn với rỗ.
Vậy nhưng hai người nhanh chóng thân thiết với anh bởi tài ăn nói dí dỏm, hài hước, lại rất khéo léo chuyển chủ đề của anh. Lần đầu gặp mà ngồi tán gẫu hơn 3 tiếng đồng hồ trong quán cà phê, đi ăn một bữa tối với nhau rồi lại đi hóng mát tới 11 giờ đêm mới về.

Lần đầu gặp mà ngồi tán gẫu hơn 3 tiếng đồng hồ trong quán cà phê, đi ăn một bữa tối với nhau rồi lại đi hóng mát tới 11 giờ đêm mới về. (Ảnh minh họa)
Từ hôm ấy họ hẹn hò nhiều hơn. Lần nào Nhi cũng cười từ lúc gặp anh cho đến khi lên giường ngủ. Có thể nói, nếu không tính bề ngoài, anh xứng đáng nhận được điểm 10. Ga lăng, hài hước, nhiệt tình, quan tâm chăm sóc người khác.
Khi Nhi tuyên bố cô và anh là một cặp, bạn bè ai cũng tròn mắt bảo cô khùng. Có người còn bảo cô hám tiền. Từ bố mẹ đến chị em họ hàng của Nhi ai cũng phản đối ra mặt. Đến người yêu cũ của cô cũng hỏi cô thích anh ta điểm gì hay hết người để yêu nên chọn bừa???
Hùng bị áp lực và suy nghĩ rất nhiều, thậm chí đòi chia tay vì cảm thấy không xứng với Nhi. Cho đến khi anh trai nhi bị tai nạn phải vào viện cấp cứu, Hùng đã chạy đôn chạy đáo tìm hỏi những mối quen biết của mình để nhờ được bác sĩ giỏi mổ cấp cứu cho anh Nhi. Nhờ được mổ kịp thời anh Nhi đã qua cơn nguy kịch. Suốt 10 ngày nằm viện, Hùng lại đến chăm sóc anh người yêu như thể anh em trong nhà. Sau lần đó, bố mẹ Nhi gật đầu đồng ý chuyện cưới xin của 2 người.
Lấy chồng xấu, cuộc sống của Nhi chẳng khác nào bà hoàng. Dù nhà đã có người giúp việc cơm nước nhưng hôm nào về muộn là chồng chở Nhi đi ăn hàng. Thấy vợ chẳng có biểu hiện gì là khí chịu khi khoác tay một ông chồng xấu thì Hùng thích thú lắm, càng chiều vợ hơn. Hùng còn thích đưa vợ đi mua sắm, thích ngắm vợ trong những bộ đồ đẹp.
Nhi cũng chăm chút cho chồng hơn, dưới con mắt thẩm mỹ của Nhi, trông “nhan sắc” của Hùng đẹp hẳn lên. Anh ăn mặc phong cách hơn, nhìn trẻ trung, đầy sức sống. Tuy làn da ngăm đen không cải thiện được, nhưng trông anh phong trần chứ không nhếch nhác lôi thôi như trước.
Mọi người bây giờ đều tự hiểu lí do vì sao Nhi chọn chồng xầu. Có người còn nói cô may mắn khi gặp một người đàn ông xấu mà tốt tính như anh Hùng, còn hơn khối anh chàng đẹp mã mà xấu tính.
Sắp tới, Nhi dự tính sẽ sinh con. Chồng hỏi cô sinh con có sợ dáng xấu, rạn da hay không. Cô lắc đầu rồi gục vào lòng chồng. Hùng cảm động hứa sẽ trân trọng vợ suốt đời. Đối với Nhi, không có gì quý giá hơn lời hứa này của anh. Làm vợ anh là điều may mắn của Nhi. Nhìn Nhi đi bên chồng xấu mà lúc nào cũng hí hửng như bắt được vàng thì ai cũng phải ghen tị.

Theo truyennganmoingay.com