-Cám ơn các em về tiết học ngày hôm nay nhé , à mà Linh cô rất ấn tượng với em .Hi vọng tiết sau em không bị mệt nữa _ cô Hoài chào cả lớp rồi ra ngoài
-Chó Linh ,tại mày mà không được ngồi chơi á _ thằng lớp trưởng la lên
-Vô duyên, tao đọc truyện nãy giờ có làm gì đâu _ Linh cãi lại
-Hơ hơ mày không làm gì mới phải học nữa tiết á ,ai đời cô mới, tiết đầu mà mày làm vậy _ Minh bực nói lại
-Đúng á Linh ,lúc nãy mày nói chuyện riêng cô nghe được á .Mày bảo cô chỉ là giáo viên hợp đồng tao ngồi bàn đầu đang còn nghe rõ thì cô chắc chắn cũng nghe thoang thoáng rồi _ Con bạn ngồi đầu bàn nói
-Kệ ,mắc gì quan tâm. Thôi bay đi chỗ khác chơi ,cho chị đọc truyện .A trời ơi đang khúc hấp dẫn của tao _ Linh la toáng lên lấy điện thoại ra đọc tiếp
-Hây ,bó tay với mày _ Mấy đứa bạn đang bu quanh bàn Linh cũng giản tán đi chỗ khác chơi ,bọn nó quá hiểu tính Linh mà ,một khi đã đọc truyện thì cả thế giới bên ngoài chỉ là hư vô với Linh mà thôi.
-Khi nào bọn bay mà đọc truyện ngôn tình Trung Quốc một lần rồi thì hãy nói tao , à mà thôi bọn bay đừng nên đọc mất công nghiện như tao á _ Linh nói rồi lại cắm đầu vô điện thoại tiếp.
Các tiết 2,3,4,5sau đó của lớp cũng ngồi chơi, không học, mà lí do lớp nó( đôi lúc mình gọi Linh là nó cho phù hợp với câu văn nhé) đưa ra là giao lưu.Ngày đầu tiên của năm học là vậy đó ,chưa có áp lực nên mọi việc rất suôn sẻ, tám dóc ,trò chuyện, kể về những chuyến du lịch và những câu hỏi giữa học sinh và giáo viên bộ môn. Riêng Linh hôm nay nó đang theo một truyện trên mạng nên tranh thủ thời gian mà đọc ,trừ khoảng thời gian tiết 2 ra,còn lại thì mặc kệ cuộc sống xung quanh nó chỉ xem điện thoại mà không biết mình đã vào danh sách đen của một người.
“Hừ ,giáo viên hợp đồng thì sao chứ .Tôi cũng là giáo viên thôi ,dám coi thường tôi sao. Còn dám chê giọng nói của mình nữa chứ ,tiếng mẹ đẻ làm sao tôi sửa chứ ,mà có sửa cũng sửa từ từ chứ đâu phải đùng cái là sửa được .Để xem ,em học hành thế nào? tên Linh à hay đấy ,có mà Linh tinh thì có ” cô Hoài vừa đi trên hành lang vừa suy nghĩ về cô học trò khi sáng .
Căn tin trường ….
-Cô ơi làm cho cháu tô phở ,không hành _ Cô Hoài gọi đồ ăn sáng, tiết 2 cô không có giờ nên tranh thủ đi ăn sáng chứ ra chơi giữa giờ có 15phút mà lũ học sinh nhao nhao gọi nữa thì mùa chuối cô mới ăn được, vậy nên đi ăn giờ này là hợp lý. Cô ngồi xuống cái bàn nhựa trong góc,vì hình như còn mỗi chỗ này là dọn bàn rồi.
Một lát sau ,cô trong căn tin vừa bưng thô phở ra cho cô thì vưa Linh xuống.
-Cô hai ,có phở của cháu chưa .Ủa sao hết tiết 1 có 5 phút mà cũng có học sinh ăn nhiều vậy hả cô _ Linh hỏi
-Hừ ,do cháu học ca chiều nên không biết ,chứ tụi 12 nó toàn ăn vào hết giờ tiết 1không à _ Cô hai vừa nói vừa dọn bàn.
-Thôi cô vô làm phở cho cháu đi cháu dọn cho _Linh nói rồi đỡ chòng tô cho cô hai.
-Ơ chứ ,mày không lên học hả con bé này_ Cô hai quát
-Ôi dào cô lo gì ,3 ngày đầu trường mình chưa chốt danh sách nên không sao đâu .Khi sáng cháu còn định ngủ nướng rồi ở nhà đọc truyện nhưng lũ quỷ kia rủ rê dữ quá cháu mới đi đấy chứ .Thôi cô làm phở cho cháu đi ,cháu đói sắp xỉu rồi nè .Để đó cháu dọn cho _ Linh đẩy cô hai vào quầy nấu ăn rồi lon ton ra dọn bàn. Nó thu xếp ghế cho ngắn gọn, chỉnh bàn cho thẳng lối ,đem mấy chòng tô ra phía sau rồi lau qua mấy cái bàn .
-Thôi qua đây ăn phở này _ cô hai ngoắc nó lại
-Thôi cô đừng để đây ,khéo cô chủ nhiệm cháu thấy thì chết .Để cháu bưng lại chỗ của cháu.
-Ơ chứ sao lúc nãy cháu kêu không sao _ cô hai thắc mắc
-Thì không sao với mấy thầy cô giáo bộ môn chứ cô chủ nhiệm lúc nãy nhìn thấy cháu rồi mà .Ui da nóng quá_ Linh nói xong le lưỡi nháy mắt với cô hai ,rồi bưng tô phở của mình về góc ngồi quen thuộc
-Ơ sao cô ngồi ở đây _ Nó ngạc nhiên khi thấy cô ngồi ở chỗ của nó.
-Tôi mới phải hỏi em á ,sao giờ học mà em lại ở đây. _ Cô Hoài nhìn nó hỏi .
-Dạ đúng là em phải ngồi trên lớp , nhưng cô thấy á ,tiết 1 em đau mà giờ lại không ăn sáng chắc em chết .A nóng nóng _ mải trả lời cô mà Linh quên mất mình đang bưng tô phở nóng hổi vừa thổi vừa ăn ,nên giờ nóng quá nó thả xuống bàn một cách không thương tiếc.
-A ,té vào người tôi rồi _ Cô la lên
-A ,em xin lỗi, em không cố ý _ Linh vội vàng lấy khăn giấy lau chỗ té nước phở vào người cô.
-Trời dơ mất bộ áo dài trắng tinh của tôi _ Cô la
-Thôi ,cô nhỏ tiếng giúp em ,có bộ áo dài thôi mà dơ thì giặt ,làm gì cô la lên giữ vậy_ Linh nhăn mặt
-Nói thì hay lắm ,dính dầu mỡ giặt khó ra lắm chứ tưởng ,em ngon thì giặt cho tôi _ Cô bực
-Vậy cô cởi đi em giặt ngay và luôn_ Tuy ăn nói như vậy là vô lễ với giáo viên nhưng tính tình Linh lúc đói rất xấu .Với lại trước giờ Linh cũng không sợ giáo viên hợp đồng lắm.
-Em ,được rồi đi theo tôi .Cô ơi! cháu trả tiền_ nói rồi cô bỏ đi trước .Còn Linh thì lẽo đẽo theo sau.
Cô Hoài dẫn Linh về căn phòng ký túc xá của giáo viên, rồi cởi bỏ bộ áo dài đang mặc đưa cho nó đồng thời cũng mặc bộ khác vào tiết 3 cô còn có giờ.
-Nè ,em về giặt sạch như mới cho tôi_ cô đưa cho Linh bộ đồ
-Xong nhiệm vụ rồi phải không? Chào cô em đi_ Linh nói rồi định bỏ đi
-À khoan, nhớ xả comfor đó không xả tui mặc không quen_ Cô hoài căn dặn
-Vâng chào cô em đi.

Theo truyennganmoingay.com