Dạy vẽ cho trẻ em không chỉ là giúp bé giải trí, tạo niềm vui cho trẻ mà còn có giúp bé trở nên thông minh, sáng tạo và có những lợi ích bất ngờ từ việc học vẽ mà các mẹ nên biết.
Tăng khả năng hoạt động của não bộ
Việc dạy vẽ cho trẻ em là lúc mà não bộ chúng hoạt động cao hơn những hoạt động hàng ngày, như xem tivi, chơi thể thao.
Vì lúc vẽ, trẻ em cần phải phân biệt màu sắc từ vật mẫu để lựa chọn vào bài vẽ. Các nhà tâm lí cho biết khi trẻ vẽ điều gì, hay một vật là từ trí nhớ đó là xuất phát từ sự quan sát của chúng. Từ đó sẽ giúp trẻ rèn luyện trí nhớ tốt hơn.
Giúp hiểu được cảm xúc của trẻ
[replacer_a] cho biết khi dạy vẽ cho trẻ em bạn sẽ hiểu cảm xúc của trẻ hơn. Vì khi nhìn thấy một bức tranh của đứa trẻ ta sẽ hiểu cảm xúc và tâm trạng của chúng.
Nâng cao kỹ năng sử dụng đôi tayVí dụ, khi bức tranh chồng chéo những màu sắc tối hay mờ nhạt thì lúc đó trẻ em có tâm trạng không tốt. Hay ngược lại, nếu bức tranh có màu sắc sáng, tươi đẹp là trẻ em có tâm trạng tốt. Qua những bức tranh giúp ta có thể nhìn nhận được tâm lý và những cách dạy trẻ tốt nhất.
khi học vẽ với gia sư dạy vẽ sẽ giúp đôi tay của bé trở nên khéo léo hơn, một đôi bàn tay khéo léo thì sẽ rất tốt cho công việc sau này. Ngoài học vẽ gia đình cũng nên cho con học đàn đặc biệt là học với [replacer_a] sẽ giúp con phát triển nhiều kỹ năng rất hay hoặc học [replacer_a] cũng được, học organ khá là dễ nhé. Dạy vẽ cho trẻ em giúp thói quen được hình thành, đôi tay của trẻ sẽ trở nên uyển chuyển và còn giúp cho nét chữ của trẻ trở nên tinh tế hơn.
Sau khi xem xét những lợi ích mà Bé Khỏe Bé Ngoan cung cấp, chắc hẳn ba mẹ đang rất hào hứng tìm một trung tâm dạy vẽ hoặc một trường mầm non chất lượng để cho bé có cơ hội được phát triển một cách toàn diện rồi đúng không nào?