Thời buổi hiện nay, thiết bị đeo tay thông minh đang ngày càng phổ biến với nhiều tính năng thiết thực đáp ứng nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mọi người như hiển thị các thông báo điện thoại, đồng hồ theo dõi sức khỏe.
1. Kiểu Dáng Bên Ngoài


Smartwatch GT08 (Đen phối bạc)

Đây là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn mua bất kỳ một thiết bị nào không chỉ riêng đồng hồ thông minh. Đồng hồ thông minh là thiết bị công nghệ, song cũng là thứ bạn đeo trên cổ tay cả ngày dài, hay nói cách khác nó sẽ giúp bạn thể hiện phần nào phong cách hay cá tính của mình. Cái người dùng cần đó là Smart Watch nên có kiểu dáng như những chiếc đồng hồ cao cấp như Rolex hay Omega. Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc "mặt đồng hồ tròn sẽ đẹp hơn", bởi trong tương lai chắc chắn sẽ có nhiều kiểu dáng sáng tạo hơn giúp cho chiếc Smart Watch trở nên thú vị hơn nhiều. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, trong khi tính năng của hầu hết các đồng hồ thông minh có trên thị trường hiện nay không khác nhau quá nhiều thì kiểu dáng bên ngoài chính là tiêu chí quan trọng để tạo nên sự khác biệt.

2. Giao Diện Đồng Hồ Và Khả Năng Tùy Biến Bên Ngoài

Có thể giao diện chiếc smartphone của bạn giống với nhiều người, nhưng với Smart Watch thì điều đó quả thật không dễ chịu chút nào. Đồng hồ thông minh dù gì thì nó cũng chỉ là một chiếc đồng hồ, là một món trang sức, nó phải thể hiện được cá tính của người đeo nó. Bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy thoải mái nếu ai đó mang một chiếc đồng hồ giống bạn y đúc từ vẻ ngoài đến giao diện đồng hồ hiển thị. Cái mà Hoàng Anh Store muốn nói đến chính là khả năng tùy biến chiếc Đồng hồ thông minh, cụ thể là cho phép ta thay đổi nhiều mặt giao diện đồng hồ: mặt đồng hồ số, đồng hồ điện tử,... hay cho ta các tuỳ chọn dây đeo với nhiều màu sắc: đen, tím, đỏ, hồng,… chất liệu: bạc, cao su, kim loại, vải,...cho đến kích cỡ: to, nhỏ, vừa, tuỳ vào tay người dùng.


Apple Watch sỡ hữu khả năng tùy biến ngoại hình cao.

3. Khả Năng Chịu Sự Tác Động Của Môi Trường Ngoài

Đây là tiêu chí để xác định độ bền của chiếc Đồng hồ thông minh của bạn. Bạn sẽ cảm thấy không thuận tiện chút nào nếu đang chạy xe ngoài đường và trời bất chợt đổ mưa thì bạn phải dừng xe và cất chiếc SmartWatch của bạn ngay nếu không muốn làm hỏng chiếc đồng hồ thông minh của mình vì nó không có khả năng chống nước. Hoặc bạn vô tình làm hỏng chiếc Smart Watch yêu quý chỉ vì làm rơi từ trên bàn làm việc hay vô tình giẫm phải.

Chống nước là một chức năng mà người dùng cần quan tâm khi chọn mua Đồng hồ thông minh

Những tiêu chí về độ bền bạn nên quan tâm đó là chiếc đồng hồ thông minh này có khả năng chống nước không, có khả năng “sống” trong nước bao lâu, khả năng chống rơi vỡ thế nào, độ cao hay lực va đập bao nhiêu là có thể chịu đựng được mà không bị vỡ màn hình, hay khả năng chịu đựng ở nhiệt độ cao bao nhiêu.

4. Thời Lượng Pin Và Sạc


Chiếc đồng hồ thông minh có thời gian sử dụng lâu nhất hiện tại là vào khoảng 7 ngày, thua xa con số hằng năm trời của chiếc một đồng hồ đeo tay truyền thống. Lý do là vì Đồng hồ thông minh phải kết nối liên tục với smartphone bằng Bluetooth để gửi nhận lệnh nên sẽ hao năng lượng hơn, ngoài ra các đồng hồ thông minh còn phải có một hệ thống vi xử lý, chip nhớ phức tạp nên sẽ tiêu thụ điện nhiều hơn. Điều đáng nói là hiện tại dung lượng pin trong các Smart Watch không lớn, việc nhồi nhét một viên pin dung lượng cao vào một không gian nhỏ như SmartWatch là điều không tưởng. Tất nhiên, dung lượng pin thì không thể quyết định được thời gian sử dụng dài hay ngắn mà còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như màn hình hiển thị, kết nối, hệ điều hành…

Với các tiêu chí trên, smartwatch sẽ là thiết bị phụ kiện bất ly thân của mọi người hỗ trợ đắc lực trong làm việc và học tập.