Cũng chưa biết là đúng hay sai nhưng trong quan niệm về mặt tâm linh của người Việt thì những người tuổi Dần được coi là những người cao số và thường gặp phải những khó khăn trong cuộc sống đặc biệt là về tình duyên. Vì vậy người ta thường khuyên nhau nếu sinh con gái tuổi dần thì thường nên "bán" vào chùa và đến năm 18 tuổi thì chuộc về, bán ở đây là bán về mặt tâm linh chứ không phải là cho người đó vào chùa ở. Những người tuổi Dần cũng được khuyên rằng sau này nên thường xuyên thờ phúng người âm và thường xuyên đi chùa để cuộc sống được may mắn hơn
gai-tuoi-dan
Gái tuổi dần thường gặp khó khăn về tinh duyên
>> Nếu trường hợp bàn thờ nhà bạn khi thắp hương mà bị ám khói đen vào trần nhà thường rất không tốt về tâm linh và thẩm mỹ. Chính vì vậy nếu trần nhà bạn bị ám khói đen bạn nên dùng tấm chống ám khói bàn thờ


Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm - Dương, Tấm chống ám khói bàn thờ thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Giáp dần phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.
- Năm sinh dương lịch: 1974
- Năm sinh âm lịch: Giáp Dần
- Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
- Ngũ hành: Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn)
Bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” cách chống ám khói trần nhà khi thắp ​hương đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.
- Gia chủ tuổi Giáp dần nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây Nam (Sinh Khí); Tây(Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc(Phục Vị)
- Gia chủ tuổi Giáp dần nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Nam (Hoạ Hại); Đông Nam(Tuyệt Mệnh); Đông(Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)
*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy
- Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
- Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
- Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
- Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
- Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
- Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
- Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, Bán Tấm chống ám khói thù hận, kiện tụng, tai nạn.
- Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.
- Cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung "cát" của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.(thước này bạn có bán rất nhiều ở chợ, siêu thị)