Thời gian gần đây số lượng các trung tâm gia sư xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, có cung ắt sẽ có cầu từ đó một thế hệ gia sư mới xuất hiện, đó chính là các bạn tân sinh viên tham gia vào công việc như một gia sư tay ngang, công việc vốn là của những nhà giáo những người học ngành sư phạm.
Chính vì đều là những thầy cô giáo không chuyên nên trong quá trình dạy đã xảy ra rất nhiều những câu chuyện dở khóc dở cười mà nếu không trải qua thì bạn không thể biết được những nỗi khổ mà người ngoài nhìn qua thì thấy đây là một nghề vô cùng dễ dàng và nhàn hạ.Xem thêm: Gia sư quận 1
Câu chuyện này là một câu chuyện có thật và sẽ xuất hiện rất nhiều lần trong sự nghiệp đi dậy của bạn nếu như bạn chọn nghề gia sư là một công việc lâu dài. gia sư dạy vẽ tại nhà Đó là cảm giác rất bất lực và khó khăn của một người gia sư đến dạy tại nhà tuy nhiên những bậc phụ huynh của đứa trẻ mình nhận dạy kèm lại không hề quan tâm sát sao đến việc học tập của con mình. Họ quá bận rộn với công việc kiếm tiền và trong họ lúc nào cũng có một suy nghĩ rằng cứ bỏ tiền ra thuê gia sư về dạy kèm tại nhà là con em mình phải học tốt hơn, học giỏi hơn khi tới trường so với bạn bè cùng trang lứa.
Hồi mùa hè năm ngoái, lúc đó mình cũng bắt đầu được nghỉ học ở trường nên có đăng kí nhận 1 lớp gia sư cho một em gái đang học lớp 9 và đang trong quá trình ôn thi để chuyển cấp vào 10 của một trường chuyên gần nhà. Khi đến nhà nhận lớp ở ngày đầu tiên, mình vô cùng bất ngờ khi cha mẹ của em học sinh này còn không gặp mình để nói chuyện trực tiếp để biết được năng lực của mình trước khi dạy học cho con mình. gia sư guitar Họ rất thờ ơ đến trình độ của gia sư cũng như sự tập trung của con cái mình trong việc học tập.
Thực sự mình cảm thấy rất thương em đó vì khi mình hỏi chuyện mới biết cha mẹ em hầu như mặc kệ kết quả học tập của em không cần biết em học gia sư thì kết quả học tập của em có khá hơn không mà chỉ chú ý đến việc em có đi học đầy đủ không. Một ngày ngoài giờ học ở trường em phải học thêm 2 người gia sư khác nhau mỗi môn. Việc học của em chỉ kết thúc vào lúc 11h đêm, một thời khóa biểu quá khắc nghiệt đối với một đứa học sinh cấp 2. Mình cũng đã có đôi lần ngồi nói chuyện góp ý với cha mẹ em nhưng họ cũng chỉ ậm ừ rồi cho qua và không có bất cứ sự cải thiện nào cả. Sau một tháng mình thấy kết quả học tập của em sa sút đi chứ không tiến bộ chút nào mình đã xin nghỉ. gia sư dạy organ tại nhà Mặc dù cha mẹ em ko có bất cứ thắc mắc nào về mình cả nhưng với cái tâm của một người gia sư, giáo viên dạy dỗ em thì mình không thể thiếu trách nhiệm được như vậy.
Hãy đến với trung tâm gia sư Đất Việt để tìm được những gia sư có tâm với nghề và giúp con bạn cải thiện được kết quả học tập một cách tốt nhất nhé!