Nguyễn Thị Thúy An
Là Sinh viên trường ĐH Khoa học - ĐH Huế
Sống tại TP. Huế - Thừa Thiên Huế
Em đang là sinh viên năm nhất đại học khoa học Huế.12 năm học phổ thông đều đạt học sinh giỏi toàn diện, ngoài ra còn có các giải học sinh giỏi tỉnh và huyện về các môn như toán và tiếng Việt (cấp 1),Toán,Lý,Hóa,Anh,Văn (cấp 2),Toán(cấp 3).Nhận được bằng khen của khoa cho danh hiệu sinh viên có điểm đầu vào cao nhất khoa với số điểm 22,5đ.Từng thi đậi học y ngành y đa khoa 2 năm nhưng cơ may đã không đến và chuyển sang học ngành địa lý tài nguyên môi trường của đại học khoa học.Học kỳ 1 vừa rồi đạt loại giỏi. gia sư Hóa tại nhàDù chưa có kinh nghiệm đi làm gia sư nhưng thiết nghĩ dạy cho các em con của quý phụ huynh thì cũng giống như dạy cho em,cho cháu mình ở nhà và ngày xưa em thường phụ đạo cho em và cháu cũng như mấy bé trong làng.Phương châm dạy của em là hướng dẫn vừa đủ,kích thích khả năng sáng tạo ở mỗi em,nhẹ nhàng chỉ bảo để các em hiểu thật rõ vấn đề và khắc sâu vào trí óc chứ không dạy các em học thuộc một cách máy móc rồi gặp lại thì không nhớ hoặc mơ hồ.Bản thân em cũng phải trau dồi thường xuyên vì dù đã từng học qua nhưng kiến thức là vô hạn,huống chi mình đã rời ghế phổ thông 2 năm rồi,quên đi ít nhiều là chuyện dễ hiểu.Em có thể dạy các em cấp 1(từ lớp 1-lớp 5) các môn toán và tiếng việt,cấp 2 có thể dạy môn Toán,hóa,sinh ở mức cơ bản
Từ khi là sinh viên tôi năm thứ ba tôi đã bắt đầu làm gia sư, và từ đó đến nay tôi đã có bốn năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó tôi có kinh nghiệm trong việc kèm học sinh yếu, bằng nghiệp vụ sư phạm tôi giúp các em bù lại kiến thức đã hổng, Gia sư Vật Lý tại nhà kích thích niềm đam mê đối với môn hóa từ đó các em hứng khởi học và dần dần tiến bộ. Đặc biệt sự kiên nhẫn kiên trì và khéo léo các lớp hầu như của tôi đều được giữ rất lâu. Lớp nào cũng tính bằng năm trở lên..
Có lẽ món quà dành cho thầy cô không gì hơn hết là thành quả mà học sinh đạt được. Cũng như vậy niềm vui lớn nhất mà tôi có được là một số học trò đạt kết quả trong các kỳ thi.Có một em học sinh đã theo tôi hơn hai năm bắt đầu năm em ấy học lớp 10 đến hết học kỳ 1 năm lớp 12 (vì sau đó bận việc học mà tôi không nhận dạy em được nữa). Từ một học sinh kiến thức hóa yếu, sau khi học tôi em đã có niềm đam mê hóa rồi khi kiến thức vững vàng sau đó e vừa học tôi vừa theo thầy và kết quả là em đã đậu trường đại học luật hà nội.
Và có một em học sinh nữa của tôi từng kém môn hóa nhưng sau khi học tôi em đã có động lực để cố gắng phấn đấu vươn lên (chính em đã nói với tôi như thế) vì tôi là một người cô còn là một người bạn, một người để các em tâm sự chuyện trường lớp, chuyện gia đình và cả chuyện tình cảm riêng tư. Em cũng đã đỗ trường đai học công đoàn. Các phụ huynh các em cũng rất quý tôi.
Một câu chuyện nữa mà có lẽ trong suốt năm tháng gia sư của tôi tôi sẽ không quên đó là lần đầu tiên tôi nhận dạy cho một chị đã đi làm. Gia sư lớp 1 Chị học trung cấp dược ra, đã đi làm được hai năm nay muốn ôn để liên thông lên đại học. Khi đến nhận dạy chị tôi thật sự cũng hơi lo lắng vì thứ nhất chị yêu cầu phải là sinh viên sư phạm hóa, thứ hai tôi chỉ quen dạy học sinh những trò nhỏ tuổi hơn tôi và lúc nào cũng phải nghe lời cô. Còn chị nhiều tuổi hơn tôi lại phải dạy hệ thống lại toàn bộ kiến thức bị hổng nặng của chị thay vì "mưa dầm thấm lâu" của những em học sinh. Tuy nhiên bằng nghiệp vụ (sẵn có) và kiến thức của mình tôi đã nỗ lực hết sức cho từng buổi dạy. Ngày biết kết quả, chị đã nhắn tin tin cho tôi với niềm vui khôn xiết "Phương anh ơi, chị đỗ rồi. Vô cùng cảm ơn em". Có thể nói đó là món quà tôi thấy còn ý nghĩa hơn cả tiền học phí tôi nhận được từ học viên.
Sau này khi ra trường vì niềm đam mê tin học và kế toán tôi đã đi theo con đường đó, chỉ nhận kèm những em học sinh gần nhà (không qua trung tâm) để làm đúng ngành. Giờ đây khi cuộc sống khó khăn tôi lại bắt đầu trở lại với gia sư với tần suất nhiều hơn, mong các anh chị trong trung tâm giúp đỡ.
Còn giá tiền cho mỗi ca chỉ là mang tính chất tham khảo thôi chứ trung tâm giao giá nào nếu phù hợp tôi cũng sẽ nhận (thấp hơn cũng không sao). Tuy nhiên ưu điểm của tôi là kèm học sinh kém yếu trở nên khá, tuy nhiên do đặc thù là chưa đầu tư nhiều bên ôn thi cấp tốc nên tôi cũng chưa phải có kinh nghiệm bên ôn luyện cho các kỳ thi lớn. Nhưng tôi tin nếu lần này đầu tư nhiều hơn thì tôi sẽ làm được.