Ngày nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học Y dược để vừa chữa bệnh cứu người vùa có công việc ổn định, thu nhập cao. Học Trường Cao đẳng Dược Hà nội sau khi ra trường có thể làm những công việc gì, làm ở đâu, cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai như thế nào? Đây là những câu hỏi được các bạn trẻ yêu thích ngành Dược đang rất quan tâm.

Thực tế cho thấy, rất nhiều bạn trẻ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Hà Nội vẫn thực sự hiểu rõ công việc trong ngành Dược cụ thể như thế nào, đa phần các em vẫn còn cho rằng học ngành Dược sau khi ra trường chỉ làm công việc bán thuốc. Nhưng thực tế công việc trong ngành Dược còn đa dạng và phong phú hơn thế rất nhiều.

Công việc nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc.
Hiện nay công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc đang rất được coi trọng. Công việc cụ thể trong mảng nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc là tham gia nghiên cứu những loại thuốc mới, phát triển các loại thuốc có hiệu quả điều trị cao cho người dùng. Đánh giá chất lượng của các sản phẩm thuốc trước khi cho phép lưu hành trên thị trường. Để làm được công việc này đòi hỏi các bạn phải có kiến thức chuyên môn ngành Y Dược vững vàng.

Công việc bào chế, sản xuất thuốc tại các công ty dược phẩm.
Công việc chính trong mảng này đó là vận hành các máy móc tại các công ty sản xuất dược phẩm để sản xuất ra một viên thuốc, phối hợp với các chuyên gia nghiên cứu cách bào chế thuốc... Hiện nay công nghiệp dược phẩm ở Việt Nam đang rất phát triển nên mảng này đang cần một lượng lớn nhân lực, do đó có hội nghề nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội là rất nhiều.

Làm Dược sĩ lâm sàng.
Công việc chính của Dược sĩ lâm sàng là hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh cách sử dụng thuốc sao cho an toàn và đạt hiệu quả điều trị bệnh tối ưu nhất, phối hợp với bác sĩ trong việc lên danh mục thuốc cần thiết sử dụng trong bệnh viện.

Dược sĩ lâm sàng có thể làm việc tại các bệnh viện, Nhà thuốc,phòng khám, bộ phận quản lý chất lượng thuốc, phòng Y tế...

Làm [replacer_a].
Công việc của marketing dược là lên kế hoạch, lên chiến dịch marketing, truyền thông – quảng bá sản phẩm giúp thu hút khách hàng, tăng độ phủ sóng của sản phẩm dược phẩm và thương hiệu tới cộng đồng.

Hiện nay các công ty dược phẩm đều rất chú trọng đến mảng Marketing, mà phần lớn nhân sự trong phòng marketing dược đều là những người xuất thân từ các trường Dược. Đây là lĩnh vực có cơ hội phát triển rất hấp dẫn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược.

Làm Trình Dược viên.
Công việc của những người Trình Dược viên là giới thiệu sản phẩm thuốc của công ty đến các bệnh viện, Nhà thuốc, bác sĩ, người bệnh. Đây là công việc có mức lương khá hấp dẫn và được nhiều sinh viên ngành Dược mới ra trường lựa chọn.