Ngoài vẻ ngoài bóng bảy hợp thời trang thì Meizu Blue Charm Metal còn sở hữu bảo mật vân tay rất được yêu thích hiện nay, thiết kế vỏ kim loại sang chảnh.

Tuy có mức giá chỉ 172 USD (tương đương 3,85 triệu đồng) cho phiên bản 16GB nhưng Meizu Blue Charm Metal chẳng kém cạnh gì so với những smartphone cao cấp.


Máy được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng tinh tế. Vỏ kim loại nguyên khối vốn chỉ xuất hiện trên các mẫu smartphone cao cấp mang lại cho Meizu Blue Charm Metal dáng vẻ "sang chảnh". Máy phù hợp với mọi người dùng từ trẻ trung tới cá tính với các tùy chọn màu sắc như vàng, vàng hồng và xanh cùng với hai màu cơ bản là trắng và xám bạc.


Meizu Blue Charm Metal chạy hệ điều hành Android 5.0 với giao diện Flyme 5.0. Các biểu tượng ứng dụng mang phong cách hiện đại. Một số ứng dụng mới cũng được Meizu thêm vào như ứng dụng đọc sách và bộ ứng dụng theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, nhờ có máy quét vân tay Meizu Blue Charm Metal còn hỗ trợ thanh toán di động.


Máy hoạt động cực mượt nhờ sở hữu vi xử lý MediaTek Helio X10. Vi xử lý này có tám lõi xử lý tốc độ 2.0GHz. Thật bất ngờ khi Meizu có thể trang bị cho một smartphone giá dưới 200 USD một vi xử lý vốn chỉ dành cho các smartphone cao cấp như HTC One M9+. Các thông số khác của máy bao gồm 2GB RAM, dung lượng lưu trữ 16GB hoặc 32GB. Màn hình của máy có kích thước 5.5 inch độ phân giải 1920x1080 pixel, pin 3.140mAh.