Dù mới mua tủ lạnh không lâu nhưng không hiểu sao chúng lại hay bị nóng hai bên thành tủ bên ngoài. Bạn đang thắc mắc chúng có bị gì không? Nên khắc phục như thế nào cho tốt? Vậy nên, Trung tâm sửa chữa tủ lạnh hà nội sẽ giải đáp mọi thứ cho bạn qua bài viết dưới đây.
Tủ lạnh bị nóng 2 bên thành tủ là do đâu?
Đầu tiên, đây sẽ là hiện tượng bình thường nếu do sự hoạt động của dàn nóng hoặc máy nén của tủ lạnh. Vì chúng được thiết kế hai bên “hông” tủ, khi thiết bị lạnh hoạt động chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở nơi đây, rồi tỏa nhiệt ra bên ngoài làm nó nóng lên. Đây là cơ chế vận hành của thiết bị, nên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi chỉ mới mua về hoặc đã sử dụng vài tháng mà chúng bị vấn đề này.

Tủ lạnh vẫn hoạt động theo cơ chế làm lạnh nên hiện tượng trên là bình thường
Nhưng nếu tủ lạnh cứ nóng liên tục, một cách bất thường, vậy bạn phải kiểm tra cẩn thận lại tủ của mình ngay. Vì có thể chúng đang gặp một vấn đề trục trặc nào đó. Trước nhất, bạn nên kiểm tra xem tủ lạnh đã đóng kín chưa, nếu không điều này sẽ làm tủ bị thất thoát hơi lạnh, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn, nhiều hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.

Tủ lạnh bị thoát hơi do cửa đóng không kín hoặc mở quá lâu
Thêm một lỗi nữa mà bạn sẽ không ngờ đến, dù tủ lạnh đã đóng kín rất kỹ nhưng vẫn bị tình trạng này. Đó là ron cao su trên cửa thiết bị không khít, bị hở hoặc bật ra ngoài.Có thể theo thời gian sử dụng, do tiếp xúc nhiều với sự va chạm mạnh khi đóng mở tủ, môi trường bên ngoài và sự hao mòn làm cho các ron cao su bị biến dạng, rách, bị dơ.

Để quá nhiều đồ ăn trong tủ cũng là nguyên do khiến nó bị nóng 2 bên
Bận rộn với công việc, không có thời gian đi chợ nên phần lớn mọi người thường hay mua thật nhiều đồ ăn cất trữ trong tủ lạnh để dùng dần. Mà không biết rằng, để quá nhiều thực phẩm trong tủ sẽ khiến chúng bị thiếu hụt hơi lạnh, hay cửa tủ không thể đóng kín, dẫn đến hiện tượng trên. Việc này khiến bạn “hại nhiều hơn lợi”, vừa làm thiết bị dễ giảm tuổi thọ sử dụng, vừa lãng phí điện năng.

Đặt thiết bị ở gần bếp lò, hoặc thời tiết quá nóng cũng là một nguyên nhân

Ngoài ra, cũng có một tình trạng mà bạn cũng nên lưu tâm. Trong mùa nóng khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, không gian đặt chúng quá bí bức, ảnh hưởng nhiệt độ bên trong. Lúc này, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để đủ độ lạnh bảo quản thực phẩm tốt nhất, nên hai bên thiết bị xảy ra hiện tượng trên.
Vậy phải làm sao?
Tủ lạnh cũng cần có không gian để “thở”, vì vậy không nên đặt tủ gần các thiết bị tỏa nhiệt khác. Hai bên “hông” cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh hoặc tường, ít nhất 10cm, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Cũng không được đặt sản phẩm ở nơi ẩm ướt, tránh gây hư hỏng, ẩm mốc.

Tủ lạnh cần có nơi để "thở" phù hợp
Vệ sinh thiết bị thường xuyên để giữ cho môi trường bên trong thông thoáng, an toàn với thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cả nhà. Và phải kiểm tra cẩn thận việc đóng mở tủ, nhớ đừng mở nó trong thời gian dài, cũng như xem xét bảo dưỡng hoặc thay các ron cao su của chúng để đề phòng việc thất thoát hơi lạnh.

Vệ sinh tủ thường xuyên sẽ bảo vệ tủ tốt hơn
Bạn đừng quên kiểm tra số lượng thực phẩm có trong tủ lạnh, đồng thời làm nguội thực phẩm trước khi cho vào để bảo quản nhằm giúp duy trì nhiệt độ làm lạnh ban đầu. Chia thời gian đi chợ hợp lý, có thể cách 2 ngày 1 lần, để vừa không ảnh hưởng công việc, vừa mua đủ thức ăn cho cả nhà mà không làm ảnh hưởng tủ lạnh.

Nhân viên kỹ thuật sửa chữa thiết bị an toàn hơn là bạn tự làm
Nếu tình trạng của thiết bị vẫn không thay đổi, tốt nhất bạn nên liên hệ tới nơi đã mua chúng nếu còn thời hạn bảo hành, để được tư vấn và đổi trả sản phẩm khi cần thiết. Hoặc bạn có thể tìm tới một trung tâm sửa chữa và bảo bưỡng điện máy – điện lạnh uy tín, chất lượng. Đừng tự ý làm bất kỳ điều gì, hay tự sửa chữa nếu bạn không muốn “tiền mất tật mang” nhé.
Hầu như nhà ai cũng có tủ lạnh, với những chia sẻ nhỏ bên trên, chúng tôi hy vọng bạn hãy sử dụng chúng đúng cách và thông mình nhất có thể.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi chi tiết xin liên hệ
Trung tâm Bảo Hành - Sửa Chữa - Tủ Lạnh Tại Hà Nội
Địa chỉ : Trung tâm k9 bách khoa
Điện Thoại : 0943.980.980 - 0485874.224
web : http://suadienlanhhanoi.net/