Màn hình Oppo F1s bị sọc đang là lỗi mà nhiều người đang gặp phải. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu? Cách khắc phục tình trạng này thế nào?

Oppo F1s là dòng điện thoại cao cấp được trang bị cấu hình khá tốt đã đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng thú vụ. Thế nhưng trong quá trình sử dụng điện thoại này, người dùng vẫn phải gặp những lỗi khiến người dùng vô cùng khó chịu. Tình trạng màn hình Oppo F1s bị sọc đang là điều mà nhiều người lo ngại. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Khắc phục thế nào cho hiệu quả?


Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình Oppo F1s bị sọc

Tình trạng màn hình Oppo F1s bị sọc là lỗi mà rất nhiều người đang gặp phải. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như:

– Do người dùng bất cẩn làm điện thoại bị rơi rớt hay va đập làm điện thoại phải chịu lực mạnh dẫn đến chân socket bị lỏng và màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc đáng ghét.
– Do để điện thoại ở trong môi trường ẩm hay điện thoại đã bị ngấm nước gây chập mạch và khiến màn hình xuất hiện các vết dọc.
– Bạn đã cài phải ứng dụng hay phần mềm không tương thích với máy và gây xung đột khiến màn hình hư hỏng.
– Nguyên nhân cũng có thể do nhà sản xuất, trong quá trình vận chuyển đến tay người dùng đã phát sinh lỗi trên màn hình.

Có thể thấy hầu hết những nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1s bị sọc đều là do người dùng bất cẩn đã gây nên lỗi trên. Vậy khắc phục tình trạng này thế nào?


Giải pháp khắc phục màn hình Oppo F1s bị sọc hiệu quả

Khi gặp tình trạng màn hình Oppo F1s bị sọc thì khả năng cao là màn hình đã bị hư hỏng và bạn cần thay màn hình Oppo F1s mới. Tuy nhiên bạn hãy thử khắc phục bằng cách dưới đây nhé

– Khởi động lại điện thoại. Điều này sẽ giúp xóa bỏ các ứng dụng đang chạy, khắc phục được tình trạng xung đột trên máy và giúp màn hình hết bị sọc đó.

– Bạn hãy gỡ bỏ các ứng dụng chứa nhiều dung lượng và không cần thiết trên máy để giúp giảm tải bộ nhớ trong và giúp máy hoạt động trơn tru hơn.

– Có thể là do bạn mới cài phần mềm nào đó đã gây xung đột, bạn nên gỡ bỏ ngày phần mềm mới cài xem tình trạng màn hình Oppo F1s bị sọc có được khắc phục không nhé.

– Khôi phục cài đặt gốc để đưa máy về trạng thái như lúc mới xuất xưởng, xóa bỏ các ứng dụng hay phần mềm độc hại trên máy. Điều này sẽ khắc phục được tình trạng sọc màn hình trên Oppo F1s đó.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng màn hình Oppo F1s bị sọc này thì tức là màn hình Oppo F1s của bạn đã bị hư hỏng, cần thay màn hình Oppo F1s mới rồi đó nhé. Bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được khắc phục sự cố ngay nhé!