Rất nhiều người chọn dùng iPhone vì những tính năng tuyệt vời của nó, tuy nhiên có lẽ ít người dùng nó như một thứ có thể bảo vệ mạng sống của mình. Ví dụ như quý khách có bao giờ nghĩ trong iPhone có một công cụ hiển thị thông tin y tế khẩn cấp của quý khách không? Những tính năng dưới đây của iPhone có thể trở thành công cụ "đắc lực" dùng trong lúc nguy cấp đấy.

Thuộc lòng 6 cách này để luôn an toàn mọi lúc mọi nơi
Sử dụng ứng dụng Find My Friends
Sử dụng ứng dụng mặc định trên iPhone này để chia sẻ địa điểm của mình đến người thân hoặc bạn bè của mình. Quý khách có thể lập thời gian biểu chia sẻ địa điểm vào thời gian nhất định trong ngày hoặc mọi lúc.


Công cụ này vô cùng hữu ích khi các bậc phụ huynh muốn đảm bảo con cái của mình "đi đến nơi về đến chốn".

Lưu trữ thông tin y tế khẩn cấp
Để làm điều này, hãy vào ứng dụng Health (Sức khoẻ) có hình trái tim đỏ trên nền trắng để nhập những thông tin bao gồm tên, tuổi, nhóm máu, tình trạng sức khỏe hiện tại, tình trạng dị ứng, .... và thêm vào những số điện thoại liên lạc khẩn cấp.


Bằng cách này, mỗi khi quý khách bị bất tỉnh chẳng hạn, những người giúp đỡ có thể biết thông tin y tế của quý khách ngay, đồng thời có thể gọi được người thân giúp quý khách mà không cần phải mở khóa điện thoại.

Tải bản đồ Google Maps về để dùng lúc không có mạng
Nếu quý khách đi du lịch đến một quốc gia lạ, hãy tải sẵn bản đồ của vùng đó về bộ nhớ của máy để có thể xác định được vị trí ngay cả khi không có mạng.


Để thực hiện, hãy vào ứng dụng Google Maps và gõ vào thành phố hoặc địa điểm mà quý khách muốn lưu, ở thanh công cụ phía dưới quý khách sẽ thấy nút Download. Và thế là quý khách có thể xem bản đồ chi tiết của khu vực đó mà không cần mạng.
Sử dụng ứng dụng Find My iPhone
Ứng dụng Find My iPhone cũng tương tự như Find My Friends, tuy nhiên nó còn có chức năng tìm điện thoại nếu chẳng may bị mất, và quý khách có thể kích hoạt cho điện thoại kêu to hoặc xóa vĩnh viễn dữ liệu từ xa nếu đã hết cơ hội tìm thấy điện thoại.


Kích hoạt "Hey Siri"
Trong trường hợp quý khách không thể cử động chân tay, tính năng "Hey Siri" có thể sẽ giúp chúng ta rất nhiều vì nó có thể giúp quý khách gọi điện, nhắn tin mà không cần phải bấm nút gì trên điện thoại. Để kích hoạt, vào mục Settings > Siri > Allow "Hey Siri." (Cài đặt > Siri > Cho phép "Hey Siri."). Lúc này, quý khách có thể nói "Hey Siri" để kích hoạt trợ lí ảo thông minh mà không cần bấm nút gì cả, sau đó hãy đọc câu lệnh cho Siri (bằng tiếng Anh), ví dụ như "Can you call my dad?".

Bật đèn LED báo hiệu
Một trong những tính năng phát tín hiệu cứu hộ cực đơn giản của iPhone là bật đèn LED ở kế bên cụm máy ảnh chính. Để làm điều này, hãy vuốt điện thoại từ dưới lên để hiển thị Control Center, lúc này sẽ có biểu tượng đèn pin ở góc trái màn hình, nhấn vào đó để kích hoạt đèn pin.
Hy vong những chia sẽ của bài thuộc lòng 6 cách này để luôn an toàn mọi lúc mọi nơi trên giúp quý khách tận dụng được những ứng dụng hữu ích trong iPhone. Bên cạnh đó, trong thời gian sử dụng có thể do bất cẩn hay vô tình làm hỏng iPhone của mình quý khách. Vậy hãy tham khảo địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín tại TPHCM - Thuận Phát Mobile sau.
- Nhận thay màn hình iphone 7tphcm xem tại http://thuanphatmobile.vn/thay-man-h...ne-7-plus.html
- Nhận thay màn hình iphone 5C tại tphcm xem thêm tại http://thuanphatmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-5s.html
- Nhận thay màn hình Sony C3 tại tphcm xem thêm tại http://thuanphatmobile.vn/thay-man-h...xperia-c3.html

Hoặc liên hệ trực tiếp với Thuận Phát Mobile tại địa chỉ dưới đây
CÔNG TY TNHH TM & SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, Tp HCM
Điện Thoại: 0937970101 - 0936970101