Hầu hết người dùng phản ánh là iPhone 5s qua một thời gian sử dụng rất hay bị nóng máy. Vậy những nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng iPhone 5 bị nóng máy và hướng cách phục ra sao? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.


Những nguyên nhân khiến cho iPhone 5s bị nóng máy
Một số nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng iPhone 5s bị nóng đó là
iPhone 5 bị nóng khi đang sử dụng 3G.
Do những ứng dụng chạy ngầm dẫn tới iPhone 5 bị nóng máy.
Chơi game trong một thời gian dài cũng dễ dẫn tới iPhone 5 bị nóng.
iPhone 5 bị nóng máy có thể do vấn đề ở pin.

Phương pháp khắc phục iPhone 5s bị nóng máy
Quý khách cần phải xác định nguyên nhân từ đâu dẫn tới tình trạng iPhone 5s bị nóng máy, từ đây mới tìm ra được những phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Nếu là do quý khách sử dụng 3G dẫn tới tình trạng máy bị nóng, thì đây là một trong những nguyên nhân phổ biến.

Trong quá trình lướt web thì 3G phải hoạt động liên tục nên sau từ 10 phút cho tới 20 phút thì máy sẽ bắt đầu nóng. Muốn khắc phục nguyên nhân này thì quý khách có thể sử dụng Wifi để thay thế cho 3G.

Hay do nguyên nhân nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ ngốn đi rất nhiều tài nguyên của máy, làm cho máy rất dễ bị nóng. Quý khách có thể kiểm tra những ứng dụng nào chạy ngầm bằng cách vào Cài đặt >> General >> Usage rồi chọn Battery Usage, nếu tiện ích nào chiếm nhiều tài nguyên của máy mà không cần sử dụng thì nên "thẳng tay" tắt nó đi.

Hoặc do quý khách trong quá trình chơi game thì iPhone thường hay bị nóng, hiện tượng này khá bình thường, nhất là với những tựa game hạng nặng. Muốn giảm nóng máy, quý khách có thể tắt những ứng dụng khác đang chạy ngầm trong lúc chơi game.

Có thể là iPhone 5s bị nóng là do bên phần mềm, quá nhiều phần mềm được cài trong máy không tương thích với nhau dẫn tới xung đột lẫn nhau. Trước tiên là quý khách nên thử khởi động lại máy, rồi kiểm tra xem là ứng dụng nào làm cho nóng máy thì tiến hành tắt nó đi. Nếu vẫn chưa cải thiện thì chuyển sang chế độ Safe mode. Nếu vẫn chưa có hiệu quả thì tiến hành backup dữ liệu và restore lại máy.

iPhone 5s của quý khách có thể bị nóng trong lúc sạc pin.Có thể là do pin đã bị chai hay do quý khách sử dụng pin kém chất lượng. Cách khắc phục tốt nhất là nên thay pin iPhone 5S chính hãng hoặc thay dây cáp kết nối điện thoại.

Nếu đã thử hết mọi cách trên mà iPhone 5S của quý khách vẫn chưa được cải thiện thì nên mang máy tới những trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone uy tín nhờ họ kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là một số thủ thuật hay nhưng đơn giản có thể giúp cho quý khách tự khắc phục trình trạng iPhone 5s bị nóng. Chúc quý khách khắc phục thành công để tiếp tục trải nghiệm trên chiếc smartphone thông minh này.

Nếu không tự khắc phục được thì hãy đưa dế yêu của mình đến Thuận Phát Mobile để được kiểm tra và sửa chữa nhanh nhé. Bên cạnh đó quý khách có thể tham khảo những dịch vụ tốt của chúng tôi điển hình như:
- Chuyên thay màn hình iPhone 7 chính hãng tại TPHCM
- Chuyên thay màn hình iPhone 5s chính hãng tại TPHCM
- Chuyên thay màn hình cảm ứng Sony C3 chính hãng tại TPHCM
Ngoài ra, còn có nhiều dịch vụ khác của Thuận Phát Mobile như sửa điện thoại không nhận sim, sập nguồn, không nhận sạc...

CÔNG TY TNHH TM & SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, Tp HCM
Điện Thoại: 0937970101 - 0936970101

View more random threads: