Thủ tục khi mua chung cư cầu giấy center point :

Khi khách hàng mua căn hộ cầu giấy center point và đã kí tất cả hợp đồng với chủ đầu tư hacinco nhưng chưa nhận bàn giao căn hộ chung cư nên được phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở đã ký cho từng cá nhân khác mà không cần thông qua các sàn giao dịch bất động sản.

Bắt đầu từ ngày chủ đầu tư kí nhận vào hợp đồng chuyển nhượng thì chủ đầu tư ngừng giao dịch với bên chuyển nhượng hợp đồng và trực tiếp giao dịch với bên nhận chuyển nhượng hợp đồng; bên nhận chuyển nhượng hợp đồng được tiếp tục thực hiện các quyền, nghĩa vụ của bên chuyển nhượng theo hợp đồng mua bán nhà ở đã ký với chủ đầu tư và được coi là bên mua nhà ở kể từ ngày chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng;”.

Tóm lại, thủ tục mua bán chung cư cầu giấy center point chưa có sổ đỏ gồm các bước như sau :

- Hai bên kí kết hợp đồng chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư và công chứng tại phòng công chứng (có kèm theo Hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư)

- Bên chuyển nhượng nộp bản sao hợp đồng chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ, hợp đồng mua bán căn hộ, biên lai nộp tiền mua nhà cho cơ quan thuế để đóng thuế thu nhập cá nhân, lấy biên lai nộp thuế.

- Bên nhận chuyển nhượng nộp hồ sơ đề nghị chuyển nhượng hợp đồng (gồm bản sao biên lại thu thuế thu nhập, bản sao hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư, và hợp đồng chuyển nhượng đã công chứng) cho chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ.

– Khi mà chủ đầu tư kí vào hợp đồng chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ thì bên nhận chuyển nhượng có thể thực hiện các thủ tục để xin cấp sổ hồng.

– Nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Trong hồ sơ gồm:

+ Văn bản chuyển giao hợp đồng mua bán căn hộ có công chứng.

+ Bản sao hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư.

+ Biên lai nộp tiền mua nhà trong hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư.

Thuế khi mua chung cư cầu giấy ra sao ?

– Phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng mua bán căn hộ chung cư theo quy định

– Bên bán: nộp thuế thu nhập cá nhân về thu nhập từ chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở (25% chênh lệch giữa giá mua và giá bán trên hợp đồng, chứng từ hoặc nếu không xác định được tiền chuyển nhượng thì thuế là 2% giá căn hộ)

Hotline Mr Tùng 0912 986 686 website : hanoitower.vn