Pin “chai” là một hiện tượng viên pin điện thoại của bạn chưa sử dụng được hết một ngày hoặc chỉ sử dụng được trong một khoảng thời gian rất ngắn thì bị cạn kiệt pin, nhưng khi gắn sạc vào thì trong khoảng hơn 10 phút thì máy lại báo là pin đã đầy. Nếu như bạn đang gặp phải rắc rối này, thì hãy xem thử tham khảo dưới đây để biết nguyên nhân dẫn đến việc pin bị chai.

Những nguyên nhân có thể khiến pin bị của bạn "chai"

1. Sử dụng đầu sạc pin "dỏm"



Thông thường thì các nhà sản xuất điện thoại thường tặng kèm một bộ sạc tiêu chuẩn theo máy khi bán và khuyến cáo cho người sử dụng không sử dụng bộ sạc pin mà không có rõ nguồn gốc. Một số thiết bị dụng cụ sạc "dỏm" được thiết kế với các bảng mạch ngăn chặn cho pin có thể hấp thụ toàn bộ lượng điện năng từ sạc ngoài, làm cho thiết bị của bạn sạc pin bị lâu hơn.

Dịch vụ khác: thay màn hình iphone 6 plus giá rẻ chính hãng tại tphcm với chất lượng phục vụ tốt nhất hiện nay trên thị trường.

2. Thường xuyên sử dụng cho cạn kiệt nguồn pin



Bạn có biết, nếu bạn gắn sạc pin điện thoại khi ở mức dưới 10% thì điện thoại sẽ có khả năng pin sẽ bị "chai" một phần là do trong viên pin có xảy ra phản ứng hóa học, gây chết các phân tử năng lượng trong viên pin. Với mức năng lượng của pin càng thấp thì đồng nghĩa với việc viên pin của bạn sẽ bị "chai" nhiều hơn, và năng lượng được tích tụ khi đây pin ít hơn, dẫn tới giảm thời gian sử dụng. Hãy cố gắng sạc pin điện thoại trước khi pin điện thoại xuống mức 10%.

Xem thêm:dịch vụ thay màn hình iphone 6 zin uy tín hàng chính hãng tại tphcm với giá rẻ nhất hiện nay.

3. Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại quá lâu



Trên thực tế thì bạn vẫn có thể dùng nhưng đây là một việc bạn nên hạn chế không nên vừa dùng vừa gắn sạc vì nhiều khi sẽ gây tình trạng nổ máy. Vì khi vừa sạc pin điện thoại và vừa sử dụng thì thiết bị sẽ khiến cho máy có nhiệt độ thân máy cao lên cao, kéo theo tình trạng nhiệt độ pin cao, làm ảnh hưởng đến độ bền của pin. Đồng thời, khi nhiệt độ máy mà lên quá cao thì điện thoại có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Khi cần đến dịch vụ sửa chữa và tư vấn về các vấn đề cho điện thoại của bạn thì hãy đến với chúng tôi, trung tâm Thuận Phát Mobile để được hổ trợ về các vấn đề liên quan đến điện thoại.



CÔNG TY TNHH TM & SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, Tp HCM.
Điện Thoại: 0937970101_ 0936970101