Khi dàn lạnh bị chảy nước khiến căn phòng ẩm thấp ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc phần nào gây hư hại một số thiết bị điện tử đặt dưới điều hòa.
điều hòa chảy nước

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chỉ ra một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa bị chảy nước mời các bạn cùng tìm hiểu.
1. LÂU KHÔNG VỆ SINH DÀN LẠNH, KHÔNG NẠP GAS


Việc lây ngày không vệ sinh, bảo dưỡngnạp gas cho điều hòa khiến dàn lạnh điều hòa bị chảy nhỏ giọt nước. Vậy nên bạn cần chú ý thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ và nhớ nạp gas cho điều hòa tránh những sự cố không đáng có.
2. ỐNG THOÁT NƯỚC BỊ HỎNG

khi hoạt động điều hòa nhiệt độ, độ ẩm ngưng tụ thành hơi nước ở dàn lạnh sẽ theo đường ống nước thoát đi ra ngoài, khi đường ống bị tắc hay hỏng sẽ khiến nước chảy ngược trở lại vào dàn lạnh gây nên chảy nước từ điều hòa vào. Hãy kiểm tra và làm sạch đường ống thoát, nếu bị vỡ hay hỏng thì cần thay thế để khắc phục lỗi.
3. DÀN LẠNH BỊ LỖI, BẨN


Khi dàn lạnh thường xuyên thổi ra giọt nước là do dàn lạnh đã bị quá bẩn hoặc quạt hút quá mạnh, cũng có thể do việc lắp đặt điều hòa bị lỗi từ nhà sản xuất gây nên các khe hở quá lớn gây nên. Lúc này cần kiểm tra dàn lạnh hoạt động ổn định ra sao, vệ sinh dàn lạnh sạch khỏi các bụi bẩn.
4. QUẠT DÀN LẠNH HỎNG BỊ ĐÓNG TUYẾTDo điều hòa thiếu gas, quạt không quay hoặc quay chậm làm đóng tuyết dàn lạnh làm ngăn nước và ngưng tụ lại nước ở dàn lạnh không cho chảy xuống máng khiến nhỏ nước ra phòng. Hãy chú ý nạp gas cho điều hòa và lắp ráp đúng kỹ thuật để tránh tình trạng lỗi này.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi chi tiết xin liên hệ
Trung tâm Bảo Hành - Sửa Chữa - Bảo Trì Máy Điều Hòa Tại Hà Nội
Địa chỉ : Trung tâm k9 bách khoa
Điện Thoại : 0943.980.980 - 0485874.224
Email : [email protected]
web : http://napgadieuhoatainha.net/