Mặc dù iPhone 7 có rất nhiều nâng cấp đáng giá so với iPhone 6s, song nó vẫn còn tồn tại nhiều lỗi nhỏ làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm của người dùng. Bởi vậy, từ khi ra mắt, dòng iPhone 7 nhận được nhiều lời khen chê khác nhau.

Chính vì những sự thay đổi về thiết kế đã khiến không ít người gặp một số khó khăn khi sử dụng iPhone 7. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lỗi phổ biến trên iPhone 7 và hướng khắc phục.

Cổng Lightning Earpods không hoạt động
Cùng với việc bỏ cổng tai nghe 3,5 mm, Apple đã ra mắt dòng tai nghe Lightning EarPods cho dòng iPhone 7. Thế nhưng, nó cũng đã gây khá nhiều rắc rối cho khách hàng. Nhiều người dùng iPhone 7 cũng phản ánh chất lượng âm thanh của tai nghe Lightning EarPods kém hơn so với loại tai nghe kết nối bằng jack 3,5 mm như trước đây.Ngoài ra, những nút điều khiển từ xa thường xuyên gặp phải tình trạng ngừng hoạt động. Thế nên người tiêu dùng không thể tạm dừng nhạc, hoặc sử dụng Siri.
Tham khảo thông tin về trung tâm thay màn hình iphone 7 tại tphcm chuyên nghiệp và uy tín

Cách khắc phục cổng Lightning Earpods không hoạt động
Quý khách hãy thử rút tai nghe Lightning EarPods và cắm chúng trở lại một lần nữa.
Nguyên nhân của tình trạng cổng Lightning Earpods không hoạt động có thể do hệ điều hành iOS 10.0.1 đã gặp phải một số vấn đề. Do đó, người dùng cần cập nhật lên phiên bản iOS 10.0.2 để khắc phục tình trạng này.

iPhone 7 không nhận SIM sau khi vừa tắt chế độ máy bay
Khá nhiều người khi sở hữu iPhone 7 đều phản ánh rằng thiết bị của họ vẫn ở trạng thái không có dịch vụ sau khi đã tắt Chế độ Máy bay và để trở về chế độ bình thường. Tới thời điểm này, Apple vẫn chưa có lời giải thích về tình trạng iPhone 7 không nhận SIM sau khi vừa tắt chế độ máy bay.

Cách khắc phục iPhone 7 không nhận SIM sau khi vừa tắt chế độ máy bay
  • Đầu tiên, quý khách hãy chuyển sang chế độ Airplane và tắt một lần nữa. Quý khách có thể làm điều đó trong Trung tâm Điều khiển hoặc vào Cài đặt > Chế độ máy bay.
  • Hãy chắc chắn rằng quý khách đang trong vùng phủ sóng dịch vụ tốt. Hãy kiểm tra trong phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và xem ở phần Nhà cung cấp.
  • Nếu quý khách đang đi du lịch ở nước ngoài, quý khách sẽ cần phải chuyển vùng, tùy chỉnh trong Cài đặt > Di động > Chuyển vùng dữ liệu.
  • Tắt và khởi động lại điện thoại hay thử tháo SIM ra, lau sạch bụi bẩn trên SIM và gắn vào lại.


iPhone 7 không thể kích hoạt
Khá nhiều người sở hữu điện thoại iPhone 7 phản ánh rằng họ không thể kích hoạt chiếc iPhone 7. Đặc biệt là trong những ngày đầu sản phẩm này ra mắt. Có thể là do máy chủ của Apple bị quá tải bởi có quá nhiều người cùng kích hoạt một lúc.

Cách khắc phục iPhone 7 không thể kích hoạt
  • Hãy thử chuyển sang Wi-Fi để kích hoạt iPhone 7.
  • Tắt và khởi động lại máy.
  • Nếu chưa kích hoạt iTunes, hãy cắm iPhone 7 của quý khách vào máy tính và kích hoạt sử dụng iTunes.
  • Nếu vẫn không thể khắc phục được vấn đề này thì hãy liên hệ với bên bảo hành chính hãng của Apple.


Không thể nhấn nút Home để mở khóa màn hình
Nút cảm ứng của dòng iPhone 7 là một trong những cải tiến quan trọng nhất của Apple trên iPhone thế hệ mới nhất. Theo đó, công nghệ Force Touch trên nút Home mới sẽ cho phép người sử dụng điều chỉnh lực nhấn với 3 mức độ để lựa chọn tương ứng với cấp độ nhẹ, vừa và mạnh.


Xem thông tin về nơi thay màn hình iphone 5c chính hãng uy tín tại Sài Gòn
Một số khách hàng sử dụng iPhone 7 đã tỏ ra khó chịu về việc gặp rắc rối khi sử dụng của phím Home Force Touch, bởi họ đã quá quen với nút Home vật lý. Thao tác khi trở về màn hình chủ hoặc kích hoạt giao diện đa nhiệm sẽ dễ bị nhầm lẫn với nhau.

Cách giải quyết vấn đề:
Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Nút Home, tại đây sẽ có 3 mức độ nhạy của nút Home để người dùng lựa chọn.

Bài viết những lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone 7 trên hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi sử dụng iPhone 7.
Nếu quý khách muốn biết thay màn hình sony c3 giá bao nhiêu hay làm thế nào khi iPhone 5S loa ngoài phát ra bị rè hay nguyên nhân và cách khắc phục iphone 7 bị hư loa ngoài hãy xem tại đây nhé.
Công ty TNHH Thương Mại Và Sửa Chữa Điện Thoại Di Động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, Tp HCM
Điện Thoại: 0936970101 | 0937970101