Hầu hết mọi người mua điện thoại thường hay chỉ chú ý đến những tính năng thông thường của điện thoại như là chất lượng chụp ảnh, hình ảnh, quay phim, chơi game có bị giật lag hay không, âm thanh mp3 có tốt không. Chính vì vậy mà bạn đã bỏ qua rất nhiều tính năng thú vị khác mà iphone cung cấp cho các bạn, đặc biệt với dòng điện thoại iPhone thì có rất nhiều thủ thuật, với nhiều thủ thuật hữu ích nếu như chúng ta có thể khám phá ra chúng sử sử dụng một cách hợp lý thì chúng sẽ phục vụ chúng ta một cách tốt nhất.

Có thể bạn sẽ thích: dịch vụ thay màn hình iphone 6s giá rẻ tại tphcm với chất lượng phục vụ tốt nhất hiện nay.

Cho dù hàng ngày bạn cầm và sử dụng iPhone thường xuyên sử dụng chúng để nghe gọi, nhắn tin, chụp ảnh và chơi game nhưng chắc chắn rằng, chúng ta đã bỏ qua khá nhiều mẹo và thủ thuật với thiết bị điện thoại iphone của mình. Trong bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu cho bạn tính năng về trợ lý ảo siri cho các bạn biết và sử dụng một cách hợp lý.

1. Gọi trợ lý ảo Siri:
Để có thể gọi ra trợ lý ảo của Apple, bạn không nhất thiết cứ phải giữ nút Home theo cách truyền thống mà bạn đã từng làm. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone 6S thì bạn có thể gọi Siri ra một cách nhanh hơn rất nhều (với các dòng điện thoại iPhone cũ hơn thì bạn phải cần cắm dây sạc để được kích hoạt tính năng này).

Bước 1:
Bạn hãy truy cập vào Settings > General > Siri. Trước hết bạn sẽ cần bật Siri khi gạt thanh ngang sang bên phải. Ngay sau đó, bạn nhấn chọn Enable Siri để có thể kích hoạt.Bước 2:
Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ Allow "Hey Siri". Bạn hãy gạt thanh ngang sang phải để bật. Xuất hiện giao diện Set up "Hay Siri". Nhấn chọn Set up Now và bắt đầu tiến hành các thao tác tiếp theo để Siri nhận diện được giọng nói của bạn. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, chúng ta có thể gọi ra Siri bất cứ khi nào mà mình cần sử dụng.

Xem thêm: dịch vụ thay màn hình iphone 6s plus zin chính hãng, uy tín giá rẻ nhất thị trường tphcm hiện nay.2. Để Siri đọc cho bạn nghe:
Anh bạn trợ lý ảo siri này còn có thể giúp ích cho chúng ta là nó có thể đọc báo trên trang web, đọc sách, tin nhắn,... cho chúng ta nghe, rất tiện lợi phải không nào, để cài đặt bạn làm như sau:
Bạn hãy truy cập vào Settings > General > Accessibility > Speech. Tại giao diện Speech, chúng ta gạt thanh ngang sang phải để bật Speak Screen và bật Speak Selection.Khi cài đặt xong thì chúng ta vuốt từ trên màn hình xuống dưới bằng hai ngón tay, thì lúc này Siri sẽ đọc mọi thứ trên màn hình hiển thị. Bạn sẽ có thể thấy dòng chữ mà Siri đang đọc cho chúng ta nghe sẽ xuất hiện ngay bên trên đầu. Tiếp theo bạn hãy thử vào một trang web nào đó và thực hiện các bước trên để nghe anh bạn này đọc báo xem sao nhé.3. Dạy Siri cách phát âm đúng:
Khi chúng ta muốn yêu cầu cho Siri nói bất kỳ một tên riêng nào đó phù hợp theo ý của bạn và bạn có thể kiểm tra Siri có phát âm đúng hay là sai. Nếu sai, chúng ta hãy nói That's not how you pronounce (Đó không phải là một cách phát ẩm đúng), lúc này Siri sẽ hỏi lại bạn cách phát âm từ đó một cách chính xác hơn và sẽ đưa ra 3 cách phát âm khác nhau. Việc bạn cần làm lúc này là phải chọn cách phát âm đúng nhất để Siri ghi nhớ lại mà thôi.CÔNG TY TNHH TM & SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, Tp HCM.
Điện Thoại: 0937970101_ 0936970101