Dù được đánh giá cao nhưng Sony Z4 vẫn có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau mà Sony Z4 bị đơ màn hình là một ví dụ. Khi sự cố này xảy ra, các thao tác của bạn trên máy đều không được phản hồi, khiến quá trình sử dụng máy của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy bạn cần làm gì khi sự cố này xảy ra?


Do đâu mà Sony Z4 bị đơ màn hình?

❅ Bạn sử dụng máy trong nhiều giờ liền liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi, làm máy bị quá tải và không thể phản hồi thao tác của người dùng.

❅ Trong máy có ứng dụng không tương thích nên gây ra hiện tượng xung đột phần mềm.

❅ Miếng dán màn hình có vấn đề nên làm cản trở những thao tác của bạn, khiến bạn lầm tưởng rằng màn hình của máy bị đơ.

❅ RAM của máy không còn không gian trống để hoạt động do trong máy có nhiều ứng dụng nặng, nhiều ứng dụng chạy ngầm, tập tin rác và bộ nhớ đệm.

❅ Máy từng bị rơi rớt, va đập hay ngấm nước trong quá trình sử dụng nên màn hình cũng bị ảnh hưởng theo.

❅ Tháo bỏ miếng dán màn hình và vệ sinh màn hình sạch sẽ bằng một miếng vải khô mềm.

❅ Xóa bỏ ứng dụng không tương thích, ứng dụng nặng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng ngầm và dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm thường xuyên.

❅ Khởi động lại máy bằng cách nhấn tổ hợp phím nguồn và tăng âm lượng cho đến khi máy rung lên.

❅ Restore máy để máy quay trở về trạng thái ban đầu như mới mua về và các cài đặt trong máy cũng quay về mặc định. Biện pháp này có thể khắc phục lỗi do phần mềm gây ra hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

>>> Xem thêm dịch vụ thay màn hình Sony Z4: https://fastcare.vn/thay-man-hinh-so...4-gia-re-nhat/

❅ Cuối cùng, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Sony chất lượng để được khắc phục lỗi Sony Z4 bị đơ màn hình một cách chuyên nghiệp. Đây cũng chính là biện pháp tối ưu nhất để khắc phục lỗi hư hỏng đáng ghét này!