Máy giặt bị kêu to khi vắt là một trong những mối lo âu thường gặp của các chị em nội trợ. Vậy làm thế nào để khắc phục máy giặt bị kêu to rung lắc khi vắt. Bài viết sẽ tháo gỡ những thắc mắc cho bạn.


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị kêu to khi hoạt động đặc biệt là lúc quay vắt quần áo. Trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt bị kêu to để có những biện pháp khắc phục tốt nhất. Một số nguyên nhân phổ biến.

Giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt

Khi thiết kế máy giặt các nhà sản xuất đã ghi cụ thể khối lượng giặt tối đa cho từng máy giặt. Tuy nhiên, trong thực tế để đảm bảo máy giặt bền lâu bạn chỉ nên cho 2/3 khối lượng giặt tối đa. Khi giặt đồ dày bạn nên lưu ý cho khối lượng giặt thấp hơn để đảm bảo máy giặt quay vắt khung bị rung lắc, kêu to.


Vật lạ va chạm với thành giặt

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt kêu to đó chính là những vật lạ bị bỏ quên bên trong lồng giặt. Đôi khi bạn bỏ quên trong túi quần áo chìa khóa, hoặc những thứ vật dụng khác hay quần áo đính nhiều phụ kiện khiến các vật lạ này va chạm với lồng giặt dẫn đến tình trạng máy giặt bị kêu to.


Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra thật kỹ trong túi áo, túi quần để tránh tình trạng bỏ quên vật lạ trong quần áo khi cho vào giặt.Nếu thấy quần áo quá nhiều phụ kiện gây va chạm, nên tách bớt quần áo và giặt xen kẽ chúng với quần áo bình thường. Hoặc với loại quần áo quá nhiều phụ kiện, bạn nên tự giặt chúng bằng tay.

Quần áo bị rối

Tình trạng quần áo bị rối khi bạn không xếp chúng một cách léo trong máy giặt. Việc sắp xếp quần áo không hợp lý khiến quần áo bị cuộn lại về một góc của máy giặt dẫn đến lồng giặt bị lệch tâm khiến máy giặt kêu to.

Cách khắc phục: Bạn cần phân loại quần áo trước khi giặt và xếp chúng dàn đều các đồ cần giặt trong máy trước khi giặt.

Chân máy giặt bị kênh

Khi lắp đặt máy giặt không đúng cách chân máy bị kênh khiến máy giặt gây tiếng ồn. Đây là một lỗi thường gặp khiến máy giặt bị kêu khi vắt.Nguyên tắc xoay vắt với trọng lượng lớn trong máy khi vận hành tạo ra độ rung nhất định và khi chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy gây ra tiếng kêu. Và đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to. Nếu tỉnh trạng kéo dài lâu mà không được xử lý, do trục quay của máy bị lệch có thể làm máy của bạn nhanh hỏng hơn.


Máy giặt là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng kêu to khi vắt

Cách khắc phục: Hãy kê lại chân máy giặt trên mặt phẳng cân bằng. Bên cạnh đó, bạn kiểm tra thật kỹ các ốc vít trên chân máy giặt tránh tình trạng lỏng chân máy gây ra hiện tượng kêu to.
Máy giặt khô dầu

Sau một thời gian dài hoạt động, các xilanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn dẫn đến các chuyển độ quay, đẩy giữa các xilanh và pít-tông không được trơn và gây ra tiếng ồn.

Cách khắc phục: Đối với nguyên nhân này bạn cần gọi cho những trung tâm sửa chữa điện lạnh đến để khắc phục sự cố.

Hỏng động cơ của máy giặt

Cấu tạo máy giặt thường có 4 xi lanh được sắp xếp tại 4 góc của máy nên xác suất của 1 trong 4 xi lanh này hỏng cũng có thể xảy ra, tình trạng này gây cho máy không thể tải đủ công suất in theo như nhà sản xuất đưa ra.

Cách khắc phục: Đối với nguyên nhân này bạn cần gọi cho những trung tâm sửa chữa máy giặt đến để khắc phục sự cố.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị kêu to khi vắt và cách khắc phục. Hi vọng những chia sẻ sẽ giúp bạn bảo quản máy giặt bền lâu mang lại hiệu quả giặt giũ tốt nhất.

--------------------------------------------------------------------------
Mọi chi tiết xin liên hệ
Trung Tâm Bảo Hành - Sửa Chữa Máy Giặt Tại Hà Nội
Xưởng : 39A Hai Bà Trưng
Hotline : 0943.980.980 - ĐT : 0485874.233
Email : suamaygiattainhahn88@gmail.com
Nguồn : http://suadienlanhhanoi.net/chuyen-sua-may-giat-lg.html

Mời các bạn xem thêm các trung tâm sửa chữa uy tín về điện máy như

- Trung tâm Sửa chữa - Thay lõi lọc nước >> goo.gl/JYRDY3
- trung tâm bảo hành sửa máy giặt >> goo.gl/9cbCoc
- Trung tâm bảo dưỡng sửa điều hòa >> goo.gl/awAQHm
- Trung tâm bảo hành sửa tivi >> goo.gl/taYWIL