Để việc sử dụng thiết bị Samsung S6/S6 Edge đạt được hiệu quả như mong muốn, khi mới mua về bạn cần thực hiện một vài thao tác thiết lập quan trọng. Vậy những cài đặt đó là gì, cách thực hiện ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

1. Thiết lập dấu vân tay

Thiết lập bảo mật bằng dấu vân tay trên chiếc điện thoại thông minh sẽ giúp bạn lưu trữ và bảo đảm an toàn cho những thông tin cá nhân trên thiết bị một cách tốt nhất. Do đó, ngay khi sở hữu thiết bị mới trong tay, hãy tiến hành thiết lập, thêm dấu vân tay Samsung S6 theo các thao tác sau: Vào Settings (Cài đặt) => Lock screen and security (Màn hình khóa và bảo mật) => Fingerprints => Add Fingerprint và thêm dấu vân tay của bạn


Tham khảo thêm: Khuyến mãi khi chọn Thuận Phát Mobile để thay màn hình samsung s6 hcm.

2. Cài đặt bàn phím mới

Bàn phím được cài đặt mặc định trên các thiết bị điện thoại ngày nay có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng thông thường của người dùng. Tuy nhiên trong trường hợp bạn nhận thấy bàn phím của Samsung Galaxy S6 có kích thước không phù hợp, gây khó khăn cho quá trình sử dụng, bạn có thể thiết lặp một kiểu bàn phím mới để sử dụng thuận tiện và dễ dàng hơn.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn rất nhiều bàn phím tuyệt vời có sẵn trên cửa hàng Play Store như bàn phím Hub Keyboard, Google Keyboard, Fleksy, Swype và SwiftKey... Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn.


Có thể bạn quan tâm: Công ty thay màn hình samsung note 5 chính hãng tốt nhất tại TP.HCM.

3. Kiểm tra sạc pin

Nếu bạn là một người đam mê điện thoại thông minh, có thể bạn sẽ sở hữu trong tay nhiều hơn một chiếc máy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều hơn một bộ sạc điện thoại và cáp USB sẵn sàng để sử dụng. Tuy nhiên với Galaxy S6, chắc chắn bạn vẫn muốn "đập hộp" bộ sạc đi kèm với điện thoại; bộ sạc này đảm bảo rằng chúng sẽ sạc pin nhanh đồng thời giảm thiểu các rủi ro về cháy nổ...

Thực tế, Samsung đã tích hợp sẵn công nghệ sạc nhanh Adaptive Fast Charging trên Galaxy S6. Do đó, chắc chắn bạn nên trải nghiệm. Hiện nay có một số người dùng Galaxy S6 Edge họ gặp lỗi không sạc được pin, nếu bạn đọc đang gặp lỗi tương tự hoặc muốn biết các biện pháp khắc phục có thể tham khảo hướng dẫn sửa lỗi S6 Edge không sạc được pin mà chúng tôi thực hiện trước đó.

4. Cài đặt camera

Samsung Galaxy S6 là một trong những sản phẩm được đánh giá là tốt nhất của thương hiệu Samsung nên chất lượng của camera là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, khi thực hiện một vài thiết lập, bạn có thể sở hữu điện thoại với camera chất lượng cao hơn thế.

Cụ thể hơn, bạn có thể thay đổi kích thước của khung hình theo tỷ lệ 16:9 hoặc 4:3, hay kích hoạt các tùy chọn để bật đương lưới và tắt âm thanh tạo ra khi chụp ảnh. Ngoài ra, tính năng Tracking AF mới được tắt theo mặc định, vì vậy bạn có thể muốn bật lại nó.

Đối với video, theo mặc định Galaxy S6 được thiết lập để tạo ra video độ phân giải 1080p ở 30fps. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh lên đến 1440p ở 60fps hoặc cao hơn khi vô hiệu hoá một số tính năng như HDR video, ổn định video, Tracking AF và chụp ảnh trong video.

5. Gỡ bỏ hoặc vô hiệu hoá các ứng dụng không cần thiết

Đa số các thiết bị điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều được cài đặt vài ba ứng dụng mà người dùng không biết chúng có tác dụng gì và sử dụng ra sao. Tuy vướng víu là thế nhưng các ứng dụng này đều được cài đặt bảo mật sẵn, bạn sẽ không thể nào xóa bỏ chúng dựa vào những thao tác như thông thường.

Bạn có thể vô hiệu hóa những ứng dụng không dùng đến để bất hoạt và loại bỏ sự xuất hiện của những ứng dụng này trên màn hình hiển thị của thiết bị. Từ đó, ngoài việc tiết kiệm pin, bạn còn có thể tiết kiệm không gian lưu trữ cho thiết bị; việc xóa ứng dụng trên Samsung cũng không khác nhiều với cách xóa ứng dụng trên Android nói chung.

Trên đây là những điều chúng tôi khuyên bạn cần phải làm khi mới tậu cho mình một chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6/S6 Edge. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ thực hiện được những thao tác trên và sử dụng thiết bị của mình một cách có hiệu quả nhất nhé.