Trong quá trình sử dụng iphone 6 plus hiện nay thì mọi người hay gặp phải các trường hợp như bị đơ màn hình mà không biết nguyên nhân là do đâu, vì vậy hôm nay chúng tôi liệt kê ra các nguyên nhân và cách khắc phục cho hiện tượng này.

Có thể bạn sẽ thích: dịch vụ thay màn hình iphone 6 plus zin chính hãng tại tphcm.1. Nguyên nhân màn hình iphone 6 plus bị đơ
Tình trạng màn hình iphone 6 plus bị đơ đó là trường hợp mà màn hình iphone không thể điều khiển được gì. Khi các bạn gặp phải trường hợp này thì lo lắng và không biết rằng nguyên nhân do đâu mà ra. Tuy nhiên, đây là một trong những trường hợp hay bị của iphone 6 plus và các nguyên nhân xảy ra là như sau:

- Có thể do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm vào trong máy nên dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm dẫn đến tình trạng đơ màn hình.
- Sử dụng các tính năng giải trí như nghe nhạc, chơi game trong một thời gian quá lâu nên cũng có thể dẫn đến tình trạng này.
- Khi bạn sử dụng điện thoại trong thời gian lâu dài mà không khởi động lại máy lần nào nên cũng có thể dẫn đến tình trạng như thế này.
- Lỗi do màn hình cảm ứng của iphone 6 plus hoặc là do phần cứng.
- Máy của bạn đã bị thay thế bởi màn hình dỡm.

2. Cách khắc phục màn hình iphone bị đơ
- Khi gặp phải tình trạng màn hình bị đơ thì bạn hãy thực hiện theo cách là bấm giữ cả nút home và nút khóa màn hình trong vòng khoãng 10 giây để có thể thực hiện việc reboot lại máy iphone 6 plus.

Nếu sau khi khởi động lại máy mà vẫn còn bị trường hợp bị đơ màn hình thì máy của bạn có thể bị lỗi về phần cứng hoặc nhẹ hơn thì là bị lỗi do file hệ thống.

Với nguyên nhân là lỗi phần mềm bạn có thể làm theo 2 cách sau:
+ Dùng dây cáp USB kết nối với máy tính và bật phần mềm iTunes, sau đó sẽ hiện ra thông báo rằng iTunes đã nhận điện thoại iphone. Bạn chỉ cần chọn lệnh “Restore” trên Summary để thực hiện việc restore iphone.
+ Cách thứ hai đó là đặt điện thoại iphone ở chế độ Recovery mode bằng cách tắt nguồn iphone 6 plus trong khoảng 20 giây. Sau đó hãy dùng dây cáp USB kết nối điện thoại iphone với máy tính của bạn và đồng thời bạn hãy nhấn giữ nút “Home” cho tới khi phần mềm iTunes thông báo máy của bạn đã được kết nối thì lúc này hãy thả ra.

Nếu như bạn bị hỏng phần cứng hoặc là bị hỏng màn hình cảm ứng thì các cách khắc phục tại nhà đều là vô nghĩa. Lúc này thì bạn cần phải đem máy của mình đến những trung tâm uy tín để có thể sửa chữa một cách tốt nhất. Và Thuận Phát Mobile chính là một nơi sửa chữa điện thoại uy tín tại tphcm.

Xem thêm dịch vụ khác:
- Nguyên nhân và cách khắc phục iphone 6 bị cong màn hình
- thay màn hình samsung s7 zin giá rẻ tại tại tphcm.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.697.0101