Những lời khuyên để tiết kiệm điện trong lớp học

Ngày nay, ngày càng có nhiều chương trình – dự án nỗ lực tập trung vào việc sử dụng năng lượng lành mạnh bền vững và tiết kiệm. Một số tổ chức khác nhau đang tìm cách tiết kiệm để giảm lượng điện mà họ tiêu thụ mỗi ngày. Những sáng kiến ​​này không chỉ đảm bảo rằng nhóm đang giảm bớt tác động môi trường của mình, việc tiết kiệm chi phí tiền điện cũng là cách tăng thêm nguồn lực tài chính cho các dự án quan trọng.

Xem >>> giá Aptomat Schneider

Mặc dù đây là một thực tế phổ biến ở nhiều doanh nghiệp, nhưng gần đây xu hướng này cũng đã lan rộng ra tất cả các cơ sở giáo dục. Mặc dù khó có thể giảm việc sử dụng năng lượng điện với rất nhiều sinh viên, học sinh nhưng có một số cách mà các cá nhân trong từng đơn vị giáo dục có thể thực hiện để giảm lượng điện tiêu thụ.


Giáo dục học sinh, sinh viên về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng điện

Một trong những bước đầu tiên của các nhà giáo dục (thầy cô giáo) nên làm là để giải thích cho sinh viên lý do tại sao nên tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ. Giáo viên có thể thảo luận về tác động của việc sử dụng điện đối với khu vực xung quanh và môi trường nói chung. Quản trị viên nên giải thích rằng (thậm chí phải thực hiện từng bước nhỏ) chẳng hạn như làm một số thảo luận về chuyên đề này có thể đóng góp rất nhiều vào những nỗ lực tiết kiệm điện khi mỗi cá nhân trong cơ sở giáo dục tham gia và ý thức được. Hơn nữa, để góp phần khuyến khích sinh viên tham gia vào dự án giảm thiểu năng lượng, các nhà hoạch định chính sách có thể chọn để dành một phần tiền tiết kiệm cho học sinh như tổ chức buổi dã ngoại…


Tắt các máy tính trong lớp học khi không sử dụng

Phần lớn lượng điện tiêu thụ trong các trường học đều hướng tới công nghệ (máy tính, thiết bị hình ảnh sử dụng điện). Ngày nay, phần lớn các tổ chức giáo dục đều có phòng máy tính hoặc có sẵn máy tính trong lớp học cho sinh viên, học sinh sử dụng. Giáo viên nên khuyến khích lớp học của họ nên tắt các thiết bị này khi không sử dụng để bảo tồn năng lượng. Quản trị viên và nhà giáo dục cũng có thể tận dụng hệ thống quản lý lớp học để thiết lập cài đặt từ xa với mục đích hướng người dùng tắt máy tính trong lớp học trước khi rời khỏi phòng học.
Xem >>> Relay nhiệt Schneider


Đẩy mạnh một hệ thống quản lý điện năng tiêu thụ cho máy tính

Để tối đa hóa tiết kiệm năng lượng cho công nghệ, các quản trị viên có thể triển khai một phần mềm quản lý điện năng máy tính để đảm bảo rằng tài nguyên được bảo tồn tự động. Khi áp dụng công nghệ như vậy, nhà trường có thể tiết kiệm trung bình 1.2 triệu đồng mỗi năm/máy tính. Đối với một trường học có 100 máy tính, có thể tiết kiệm được số tiền 120 triệu/năm – với số tiền này các nhà giáo dục có thể sử dụng vào chuyến đi học tập thực tế hay một số lợi ích khác cho sinh viên.


Chú ý đến cửa ra vào, cửa sổ và nhiệt độ trong phòng học

Giáo viên nên chia sẻ những lời khuyên về tiết kiệm năng lượng điện mà học sinh cũng có thể tận dụng ở nhà. Điều này bao gồm việc mở cửa sổ khi thời tiết mát mẻ thay vì sử dụng điều hòa không khí và đóng cửa để đảm bảo không khí mát mẻ hoặc nhiệt độ không bị lãng phí. Nâng nhiệt độ máy điều hòa thêm một vài độ trong những tháng ấm hơn và giảm nhiệt độ một lượng nhỏ trong những tháng mát cũng có thể giúp giảm sử dụng năng lượng.


Làm dự án lớp học: Theo dõi tiết kiệm năng lượng

Một cách khác để thúc đẩy sinh viên và giúp truyền bá thông điệp bảo tồn năng lượng rộng rãi là để cho sinh viên theo dõi và phân tích lượng điện được tiết kiệm bằng nỗ lực của họ. Ví dụ: giáo viên có thể phân chia lớp thành các nhóm nhỏ và đặt mỗi nhóm phụ trách việc ghi lại một khía cạnh khác nhau của tiết kiệm năng lượng. Trong khi sinh viên đóng một vai trò lớn trong những nỗ lực này, điều quan trọng là tất cả mọi người trong trường cùng tham gia.


- Tiết kiệm năng lượng sẽ luôn đòi hỏi sự nỗ lực kép của học sinh cũng như giáo viên. Bằng cách giảng dạy sinh viên tiết kiệm năng lượng thông qua các lời khuyên đã đề cập ở trên, bạn sẽ có thể giảm lượng năng lượng tiêu thụ của trường học và sinh viên sẽ có thể giảm hóa đơn năng lượng tiêu thụ điện cho họ.”


Xem thêm >>> Biến tần Mitsubishi

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 26 Đường V, trung tâm hành chánh Dĩ An, thị xã DĨ AN, Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679 – 091 526 6339

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com