Công suất Pin năng lượng mặt trời trong công nghiệp
Lợi ích chính của các hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà trong các lĩnh vực công nghiệp hoặc thương mại là để tiết kiệm một khoản chi phí tiền điện đáng kể mà có thể tiết kiệm được. Tuy nhiên, còn có những trường hợp nhiều khách hàng quan tâm đến việc sử dụng điện từ hệ thống năng lượng mặt trời để phòng khi nhà cung cấp điện cúp điện đột xuất.
Xem >>> giá Aptomat Schneider
Hệ thống lưới điện trong các tình huống dự phòng
Bộ chuyển đổi dây điện lưới được thiết kế để ngay lập tức đóng lại trong trường hợp điện lưới bị cúp/cắt và chuyển đổi sang hệ thống điện năng lượng mặt trời. Một phần của điều này cũng là bảo đảm sự an toàn vì hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng có khả năng cung cấp nguồn điện ở diện rộng trong suốt thời gian mất điện lưới. Các kỹ thuật viên, kỹ sư điện họ nghĩ sẽ an toàn khi cầm dây điện năng lượng mặt trời bị hở bằng tay không thiết bị bảo vệ, bảo hộ nhưng trên thực tế nguồn điện từ hệ thống năng lượng mặt trời vẫn có sức mạnh giật chất người - rõ ràng điều này sẽ rất nguy hiểm.

Một lý do khác tại sao một máy biến tần kết nối điện lưới trong khi mất điện là nó cần phải đồng bộ với một nguồn điện xoay chiều bên ngoài. Khi nguồn điện xoay chiều bên ngoài biến mất, nó không thể đồng bộ hóa và vì lý do đó nó sẽ tắt.
Cách duy nhất để sử dụng một hệ thống lưới điện trong thời gian mất điện là nên kết hợp với nguồn điện dự phòng khác như hệ thống lưới điện năng lượng mặt trời hay máy phát điện. Rất nhiều công ty, cơ sở kinh doanh - sản xuất đã lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời hay máy phát điện dự phòng. Trong trường hợp mất điện, mạng lưới điện của tòa nhà, cơ sở kinh doanh…phải được ngắt kết nối hoàn toàn khỏi lưới điện quốc gia trước khi khởi động máy phát điện. Một khi nguồn điện từ máy phát điện đã ổn định, máy biến tần sẽ phát hiện nguồn điện bên ngoài mới và tự động khởi động lại. trong cấu hình này, năng lượng từ mảng năng lượng mặt trời sẽ làm giảm sức mạnh cần thiết từ máy phát điện và chính nhờ đó nó làm giảm chi phí của động cơ diesel tiêu thụ trong thời gian mất điện.

- Cách giảm nhiên liệu diesel tiêu thụ khi kết hợp với hệ thống điện lưới
Tuy nhiên dù trong trường hợp nào đi nữa nó không phải là cách tốt để chạy một máy phát điện diesel với tải quá nhẹ. Vì lý do này, một số máy biến tần điện lưới phức tạp có thể được lập trình để giảm nguồn cung cấp khi phát kiện ra rằng máy phát điện diesel đang chạy quá tải.

Bộ biến tần năng lượng mặt trời truyền thống
Một phương pháp sử dụng năng lượng mặt trời như một hệ thống sao lưu là sử dụng một biến tần năng lượng mặt trời truyền thông thay vì một biến tần điện lưới. Bộ biến đổi năng lượng mặt trời truyền thống được thiết kế đơn giản chỉ chuyển đổi điện DC cung cấp bởi hệ thống năng lượng lượng mặt trời thành nguồn điện AC - chúng không đồng bộ với lưới điện bên ngoài. Điều này có nghĩa là nó hoạt động trong chế độ được gọi là “đảo nguồn điện” hoặc “tắt điện lưới”. Chúng hoàn toàn tách khỏi điện lưới bên ngoài. Trong cấu hình này, Pin (pin năng lượng mặt trời) thường được sử dụng.

Xem >>> Relay nhiệt Schneider

Pin cung cấp 2 chức năng chính trong các hệ thống này
- chúng cung cấp một bộ đệm chứa năng lượng để sử dụng sau này. Năng lượng được tạo ra bởi các năng lượng mặt trời đúng theo lịch trình của mặt trời. Nhu cầu sử dụng năng lượng mặt trời không khớp 100% -> vì vậy, cần thiết phải dự trữ năng lượng trong pin.
- Pin có thể dễ dàng cung cấp đủ với nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Trong một số quá trình, chẳng hạn như khởi động động cơ điện dẫn đến cần một nguồn điện rất lớn để khởi động động cơ trong một thời gian rất ngắn. Nếu không có năng lượng dự trữ trong pin rất có thể bộ điều khiển sạc bằng năng lượng mặt trời sẽ bị hư hỏng vì nó cố gắng cung cấp một nguồn điện lớn tăng đột biến mà không được thiết kế cho mục đích đó. Vì lý do sạc năng lượng mặt trời được thiết kế để sạc pin ở tốc độ chậm.

Tuy nhiên, chi phí về pin rất tốn kém - thế nên việc sử dụng các loại hệ thống nay2tre6n quy mô rất tốn kém và khó thực hiện.
Ngược lại nó khá khả thi khi sử dụng các loại hệ thống như thế này cho một vài yêu cầu quan trọng nhỏ trong một công ty như cung cấp điện dự phòng cho hệ thống máy tính hoặc hệ thống bào động, cửa điện tử…theo cách đó, hệ thông này được ví như một chiếc “UPS năng lượng mặt trời” nơi mà có thể cung cấp năng lượng vô thời hạn trong thời gian cúp điện lưới quốc gia.
Xem thêm >>> Biến tần Mitsubishi

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân
Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Show room: 26 Đường V, trung tâm hành chánh Dĩ An, thị xã DĨ AN, Bình Dương
Điện Thoại: 0650 3736679 - 091 526 6339
Fax: 0650 3796512
Email: hoanguyen@khanghuantech.com