AOD tức Always On Display là tên gọi của một tính năng xuất hiện gần đây trên những dòng điện thoại cao cấp vừa ra mắt như Samsung Galaxy S7/S7 Edge, Galaxy S8/S8 Plus. Tính năng này cho phép trên màn hình điện thoại luôn hiển thị ngày giờ và dung lượng pin, thông báo kể cả khi tắt màn hình. Samsung cũng lưu ý rằng tính năng này sẽ sử dụng được ngay cả khi thiết bị được trang bị vỏ bao.

Tuy nhiên theo nhiều nguồn thông tin cho biết rằng, ở thời điểm tương lai sắp tới đây, các bản cập nhật cho tính năng này sẽ chính thức xuất hiện và bạn có thể sử dụng chúng dễ dàng bằng cách tải chúng về từ kho dữ liệu của Play Store. Mặt khác, chỉ có một vài dòng điện thoại được tích hợp đầy đủ chức năng này. Bên cạnh các chức năng khác vẫn được giữ nguyên, một số ứng dụng khác sẽ được bổ sung như hiển thị đồng hồ, tăng kích thước khung giờ...việc làm này sẽ giúp người dùng trải nghiệm và quan sát rõ ràng, thuận tiện hơn.


Xem thêm: Chọn trung tâm uy tín để thay màn hình samsung s7 edge zin tại TP.HCM

Always On Display được Samsung đưa vào Galaxy S7 năm ngoái để tạo ra sự khác biệt với các thiết bị cạnh tranh khác mặc dù LG cũng đã thêm vào G5 của mình. Nhiều người lo ngại việc luôn luôn hiển thị ngày giờ và thông báo trên màn hình sẽ làm hao tổn pin và gây ra nóng máy, thậm chí là làm hỏng thiết bị.

Nếu xét về mặt thực tế, tính năng này không những làm tiêu hảo lượng lớn pin vì điện thoại của bạn phải hoạt động luên tục để đảm bảo không bỏ lỡ một cuộc gọi hay tin nhắn nào. Samsung đã thực hiện việc di chuyển những hiển thị này liên tục trên màn hình AMOLED giúp tiết kiệm pin tối đa khi chỉ sáng từng điểm ảnh và giữ điện thoại không bị nóng và hư hại.

Có thể bạn quan tâm: Nhận thay màn hình samsung j5 chính hãng với giá rẻ nhất và nhiều ưu đãi

Chúng tôi mong rằng qua những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp mang lại cho các bạn hiểu biết hơn về tính năng AOD trên các thiết bị Samsung. Truy cập vào website Thuận Phát Mobile để theo dõi nhiều thông tin hấp dẫn hơn nhé.