Cách dễ dàng để tiết kiệm điện cho ngôi nhà

Bạn có thể tiết kiệm tiền và hạ thấp hóa đơn tiện ích của bạn với những lời khuyên này để tiết kiệm điện.

Xem >>> giá Aptomat Schneider

Những ngày nắng nóng này, vấn đề được quan tâm nhiều hơn bao giờ hết là làm sao để tiết kiệm điện. Mỗi lần bạn giảm thấp hóa đơn tiền điện điều náy có nghĩa bạn đã tăng thêm tiền gửi vào tài khoản ngân hàng của mình. Và các hóa đơn tiền điện thấp hơn cũng có nghĩa là lượng tiêu thụ năng lượng trong gia đình bạn ít hơn, điều này đồng nghĩa là lượng khí thải nguy hại được thải ra môi trường của chúng ta ít hơn. Có rất nhiều cách để tiết kiệm điện được dễ dàng, hiệu quả mà bạn có thể làm, với một ít kinh nghiệm hoặc thậm chí không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.


Dưới đây là một số cách:

Giảm thiểu tối đa thiết bị “tải ảo”

Thuật ngữ “tải ảo” là năng lượng mà thiết bị hoặc thiết bị điện tử tiêu thụ khi nó không thực sự được bật. Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy: trung bình một ngôi nhà có đến 75% lượng điện sử dụng cho điện gia dụng được tiêu thụ trong khi sản phẩm đang bị tắt. Bạn có thể loại bỏ “năng lượng tải ảo” bằng cách tháo/rút điện các thiết bị điện tử gia đình khi bạn không sử dụng chúng, hoặc bằng cách cắm chúng vào một ổ điện dài rồi tắt công tắc khi chúng không sử dụng.


Sử dụng các thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng điện hơn

Nếu bạn đang mua sắm đồ dùng mới, hãy tìm kiếm nhãn hiệu “tiết kiệm điện” trước khi mua hàng. Các thiết bị gắn nhãn “tiết kiệm điện – inverter” sử dụng năng lượng điện ít hơn 10% – 50% so với các thiết bị thông thường của họ. Chúng có thể đắt hơn các thiết bị không có gắn nhãn “tiết kiệm điện – inverter” nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng sẽ bù đắp nhiều chi phí bổ sung thông qua tiết kiệm năng lượng.


Xem >>> Cảm biến áp suất Schneider

Thay đổi bóng đèn

Một trong những thay đổi ít tốn kém và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện trong nhà của bạn là thay thế bóng đèn của bạn. Theo Energy Star, một trong những bóng đèn compact huỳnh quang (CFL) đủ tiêu chuẩn, chỉ tốn một vài chục ngàn sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá trong suốt cuộc đời của nó. Những bóng đèn này sử dụng năng lượng ít hơn 75% và kéo dài khoảng tuổi thọ gấp 10 lần so với bóng đèn nóng sáng. Mặc dù một số người lo ngại vì CFL chứa thủy ngân, Energy Star nói rằng những bóng đèn compact không thải ra thủy ngân trong khi sử dụng và thực sự làm giảm lượng khí thải thủy ngân vì chúng làm giảm đi nhu cầu về điện từ các nhà máy điện phát ra thuỷ ngân.Cài đặt một bộ điều chỉnh nhiệt độ

Bộ điều chỉnh nhiệt độ có thể lập trình sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ nhà bạn theo lịch làm việc của bạn, giữ cho nó thoải mái chỉ khi nào bạn cần. Nếu bạn không điều chỉnh nhiệt trong suốt cả ngày, một bộ điều chỉnh nhiệt độ có thể lập trình giúp bạn tiết kiệm tới 15 % chi phí sưởi ấm và làm mát.


Xem thêm >>> Biến tần Mitsubishi


Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 26 Đường V, trung tâm hành chánh Dĩ An, thị xã DĨ AN, Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679 – 091 526 6339

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com